Home Tin Nước Úc Melbourne Melbourne: Cư dân Richmond kêu gọi giúp đỡ do tỷ lệ tội phạm ngày càng tăng
MelbourneTin Nước Úc

Melbourne: Cư dân Richmond kêu gọi giúp đỡ do tỷ lệ tội phạm ngày càng tăng

Họ đã thấy các trường hợp tử vong, những cuộc tấn công ghê rợn và dùng ma túy quá liều ngay trước cửa nhà của họ.

Giáo viên tiếng Anh Pamela Crook cư dân sống tại tòa nhà Tony Reck. Ảnh: Chad Van Estrop

Giờ đây, cư dân tại một chung cư và cộng đồng kết nối địa phương đang ra sức kêu gọi giúp đỡ và những hành động thiết thực.

Tony Reck, người đã sống trong một tòa chung cư cao tầng nằm tại Richmond kể từ năm 2006, cho biết hệ thống an ninh, được vận hành bởi cả người và máy móc, đều làm cư dân thất vọng.

“Vụ án giết người gần đây là đặc biệt dã man và làm mọi người sợ hãi,” ông nói.

Tháng trước ủy viên hội đồng Yarra, Phillip Vlahogiannis đã vận động chính phủ tiểu bang phải có những hành động xử lý ngay lập tức.

“Đây là việc cấp bách bởi vì người dân Victoria đang bị tổn thương, cả về thể chất lẫn tinh thần đều đang bị ảnh hưởng.” Ông  Vlahogiannis nói.

Ông cho biết tòa nhà thuộc loại lớn nhất trong các chung cư cao tầng ở Victoria nhưng đã không nhận được chi phí tài trợ theo chương trình đổi mới khu phố của chính phủ tiểu bang.

“Những người này không thể biện hộ pháp lý cho chính mình vì vậy chúng tôi có trách nhiệm đạo đức để làm như vậy thay cho họ.” Pamela Crook, người đã dạy tiếng Anh cho nhiều người di cư sống tại tòa nhà và trở thành người đại diện pháp lý cho họ, cho biết các bà mẹ trẻ đơn thân là đặc biệt dễ bị tổn thương.”

“Sự sợ hãi bị trả thù và bị trục xuất đã ngăn cản mọi người đưa ra ý kiến.”

“Những người này thực sự cần giúp đỡ bởi vì họ cảm thấy không thể thay đổi hoàn cảnh hiện tại.”

Bộ trưởng gia cư Martin Foley cho biết an ninh tại tiểu bang đã được “gia tăng đáng kể” với việc lắp đặt 170 camera an ninh hoạt động liên tục đến nhân viên an ninh và cảnh sát địa phương.

Bộ trưởng Foley cũng không nói nếu tòa nhà đã được tài trợ theo chương trình đổi mới khu phố trong năm tài chính này. Nhưng ông cho biết: “Chương trình nhà ở của Victoria đã thiệt hại hơn 470 triệu AUD (mất vốn đầu tư) mà bị lấy đi bởi chính phủ đảng Tự Do nắm quyền nhiệm kỳ trước đó.”

Tòa nhà chung cư tại Elizabeth St, Richmond.

Ông Reck kêu gọi các phương pháp triển khai an ninh phải được thay đổi.

“Hầu hết các hoạt động phạm tội xảy ra trong ngày, khi những nhân viên bảo vệ còn hiện diện và không phải là nhân viên an ninh được đào tạo,” ông Reck nói. “Đó không phải là về những con số, những lối vào của tòa nhà cần phải được thiết kế lại để được an toàn hơn.” Ông cho biết phòng giặt là của tòa nhà đã bất đắc dĩ bị biến thành phòng tiêm chích tạm thời do khung cửa và ổ khóa vẫn không được sửa chữa.

Mặc dù sự bất an được cảm nhận bởi nhiều người, ông Reck vẫn hy vọng cho sự thay đổi trong thời gian sắp tới đây tại Richmond.

Nguồn: Hoàng Dung / News Viet Uc

 

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...