Home Tin Nước Úc Hành động bất ngờ của cảnh sát Victoria khiến cư dân mạng xúc động
Tin Nước Úc

Hành động bất ngờ của cảnh sát Victoria khiến cư dân mạng xúc động

Hành động đẹp của hai nhân viên cảnh sát đối với một người đàn ông vô gia cư ở Melbourne đã được người dân ghi hình lại và chia sẻ trên mạng xã hội.

Vào tối Chủ nhật lạnh lẽo tuần trước, khi nhiệt độ chỉ có 3 độ C, một người phụ nữ ở Melbourne đang đi bộqua bãi đậu xe của siêu thị Woolworths thì thấy hai nhân viên cảnh sát ở phía trước.

“Họ đi về phía một người đàn ông vô gia cư đang ngồi ở cổng vào,” cô Adele viết trên trang Facebook cá nhân và đăng kèm một đoạn video cô quay được.

“Tôi nghe ông ấy nói rằng ông cảm thấy đói, và hai viên cảnh sát lấy iPad để ghi lại thông tin. Tôi tiếp tục đi mua tã lót và thức ăn mà không để ý gì thêm.”

Thế nhưng sau đó Adele trông thấy hai nhân viên cảnh sát mua một con gà quay và bánh mì trong siêu thị.

“Tôi đoán rằng họ đang mua thức ăn khuya. Nhưng sau đó tôi thấy họ mua những thứ khác như gạo và ngũ cốc, và một người nói ‘Có lẽ nên mua sữa cho ông ấy nữa’. Đó là lúc tôi nhận ra. Họ không mua đồ cho bản thân.”

Đoạn phim cho thấy sau khi thanh toán xong, hai nhân viên cảnh sát đã quay trở lại đưa túi đồ ăn cho người đàn ông vô gia cư.

Adele cho biết họ cũng hỏi người đàn ông xem ông ta có nơi nào để ngủ lại qua đêm không.

Khi họ đi ra ngoài, tôi nghe họ hỏi xem ông ấy có nơi nào để ngủ lại tối nay không, và sau đó họ đưa túi đồ ăn cho ông ấy với sự tôn trọng, cảm thông và tử tế.

Video đăng trên Facebook của Adele đã thu được hơn 51,000 lượt like và 9,200 lượt chia sẻ.

Một người xem bình luận rằng: “Chuyện này khiến tôi rơi nước mắt. Thật là một hành động nhân ái cao đẹp. Cảm ơn bạn đã chia sẻ.”

Trang 7News sau đó tiết lộ tên của hai nhân viên cảnh sát là Sheridan Jones và Simon Jacobson.

Bà Jones cho biết họ đã hỏi chuyện người đàn ông vô gia cư và phát hiện rằng ông ấy đã không ăn gì trong 24 giờ qua.

Hai người sau đó đã đi mua gà quay, bánh mì cuộn, chuối, mì ống, sữa và sô cô la cho người đàn ông này. Họ không biết toàn bộ câu chuyện đã được quay phim lại.

“Tôi chỉ muốn nói rằng đây là công việc mà các thành viên của chúng tôi đang làm hầu như mỗi ngày mà không ai hay biết,” bà Jones nói.

Sở Cảnh sát Victoria Police sau đó đã chia sẻ lại video này lên trang mạng xã hội của họ với một thông điệp cho công chúng:

“Đối với người dân Melbourne, đợt phong toả này không phải là lần đầu tiên, và chúng tôi biết nhiều người đang gặp khó khăn. Hãy noi gương Jones và Jacobson. Hãy sống tử tế.”

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...