Home Tin Nước Úc Giải cứu người phụ nữ ra khỏi xe hơi mắc kẹt giữa dòng nước lũ ở Melbourne
Tin Nước Úc

Giải cứu người phụ nữ ra khỏi xe hơi mắc kẹt giữa dòng nước lũ ở Melbourne

Các đội cứu hộ ở Victoria đã tiếp nhận 180 cuộc gọi nhờ hỗ trợ trong 24 giờ đồng hồ tính đến tối thứ Hai 3/6, đa phần có liên quan đến thiệt hại về nhà ở, cây đổ và lũ lụt.

Trang News đưa tin, một phụ nữ đã được giải cứu ra khỏi chiếc xe hơi bị chìm trong dòng nước lũ ở Melbourne, và một đồn cảnh sát đã phải đóng cửa vì thời tiết xấu, gió giật mạnh.

Người phụ nữ này đã được giải cứu từ một tuyến đường bộ cắt ngang bên dưới một tuyến đường sắt trên cao ở vùng Altona Meadows, phía Tây Nam Melbourne, sau khi nước lũ ập đến bên ngoài cửa kính xe hơi của cô.

Tại một nơi khác, đồn cảnh sát Mornington Police Station đã phải đóng cửa vì lũ lụt, với một thông báo được dán ở trước cửa để khuyến cáo người dân nên tìm đến các đồn cảnh sát gần đó.

Photo: The Canberra Times

Lượng mưa 18mm đã được ghi nhận ở khu vực trung tâm thành phố Melbourne từ Chủ nhật 2/6 và 47mm ở vùng Altona Meadows.

Nơi có lượng mưa nhiều nhất ở tiểu bang là Trentham Reservoir, phía Tây thị trấn Mount Macedon, với lượng mưa hơn 67mm.

Gió mạnh cũng gây nhiều thiệt hại, và khiến một cần cẩu bị sập tại vùng Dandenong South. Những cơn gió giật mạnh với vận tốc lên tới 120km/h đã được ghi nhận tại các khu vực núi cao ở tiểu bang vào thứ Ba 4/6, Cục Khí tượng Úc cho biết.

Bộ trưởng phụ trách Đường bộ Jaala Pulford khuyến cáo những người lái xe nên hết sức cẩn thận khi thời tiết khắc nghiệt. “Mùa đông đã đến, thời tiết lạnh cóng và ẩm ướt. Điều quan trọng là mọi người nên lưu tâm đến các điều kiện và kỹ năng lái xe của mình”, bà nói.

Mùa đông ở Úc đã bắt đầu kèm theo gió mạnh và mưa lớn ở nhiều nơi

Mùa đông đã bắt đầu khi nhiều khu vực của Úc bị ảnh hưởng bởi thời tiết khắc nghiệt.

Người dân ở Victoria được cảnh báo là thời tiết sẽ lạnh giá trong 24 giờ đồng hồ, với mưa lớn và gió mạnh.

Cục Khí tượng Úc (BOM) đã ban hành Cảnh báo Thời tiết Khắc nghiệt sau khi một hệ thống áp suất thấp phát triển ở khu vực trung tâm eo biển Bass, theo 9 News.

Những cơn gió mạnh với vận tốc trung bình từ 60-70km/h đã tấn công các khu vực phía Tây bang Victoria vào sáng thứ Hai 3/6, trước khi quét qua các khu vực phía Đông tiểu bang trong suốt buổi chiều cùng ngày.

Photo: 9News

Phát ngôn viên của BOM cho hay “Những cơn gió giật mạnh trên các đỉnh núi thuộc Công viên Quốc gia Alpine có thể sẽ đạt tới vận tốc 120 km/h vào cuối ngày 3/6”.

BOM cho biết thêm, khu vực Gippsland và miền Đông bang Victoria đã ghi nhận mưa lớn, với lượng mưa ở từng địa phương như sau: 50mm tại Spargo Creek, 49mm tại Ballan, 43mm tại Trentham và 42mm tại Anakie.

BOM cảnh báo lũ quét có thể sẽ xảy ra ở miền trung Victoria – bao gồm khu vực Bacchus Marsh và thị trấn Daylesford – cũng như khu vực Gippsland vào cuối ngày 3/6.

Cảnh báo về đường đi trơn trượt cũng đã được ban hành tại Melbourne, đặc biệt là ở các vùng ngoại ô phía Tây và phía Bắc thành phố.

BOM bổ sung “Sự kết hợp giữa gió lốc và tuyết rơi có khả năng sẽ dẫn đến các điều kiện bão tuyết ở Công viên Quốc gia Alpine trong suốt buổi chiều và buổi tối hôm 3/6. Nhiệt độ sẽ hạ xuống rất thấp trong gần như cả ngày 3/6 tại Victoria, với nhiệt độ tối đa được dự đoán sẽ ở mức 12 độ C và thời tiết giá lạnh sẽ bao trùm tiểu bang cho đến thứ Sáu 7/6 khi nhiệt độ cao nhất sẽ ở mức 16 độ C.”

>>> Xem ngay: Trải nghiệm mùa đông ở Úc với những địa điểm bạn không nên bỏ qua!

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...