Home Tin Nước Úc Du Học Úc Hơn 15 tỷ đồng học bổng cho sinh viên Việt Nam tại Úc
Du Học ÚcTin Nước Úc

Hơn 15 tỷ đồng học bổng cho sinh viên Việt Nam tại Úc

Du học Úc - Tôi trưởng thành khi đi du học Úc
Du học Úc -Tôi trưởng thành khi đi du học Úc

Chiều 1/10, trong khuôn khổ chuyến thăm Hà Nội, đại diện các trường đại học tiểu bang Tây Australia đã công bố một loạt các suất học bổng mới trị giá 6 tỷ đồng cho các sinh viên Việt Nam mong muốn học tập tại đây.

 

Đại diện các trường đại học tại tiểu bang Tây Australia công bố một loạt các suất học bổng mới với tổng trị giá 15 tỷ đồng cho các sinh viên Việt Nam.
Đại diện các trường đại học tại tiểu bang Tây Australia công bố một loạt các suất học bổng mới với tổng trị giá 15 tỷ đồng cho các sinh viên Việt Nam.

 

Trường Đại học tại tiểu bang Tây Úc sẽ dành các suất học bổng trị giá 4,9 tỷ VNĐ cho các học sinh giỏi cấp phổ thông trung học Việt Nam chuẩn bị vào đại học. Học bổng này bổ sung cho Chương trình học bổng sau đại học dành cho các nghiên cứu sinh hiện có trị giá 2,16 tỷ VNĐ.

Trường Đại học Murdoch sẽ có một suất học bổng tiến sỹ trị giá 1,1  tỷ VNĐ, học bổng  sẽ chi trả học phí và chi phí sinh hoạt trị giá 1,1 tỷ VNĐ. Học bổng sẽ được cấp thông qua Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam (VAFS).

Trường Đại học Curtin phối hợp với Trung tâm Đào tạo Khu vực của Tổ chức Bộ trưởng Giáo dục các nước Đông Nam Á (SEAMEO RETRAC) sẽ có các suất học bổng vùng trị giá 320 triệu VNĐ cho các sinh viên mong muốn học Thạc sỹ Ngôn ngữ học Ứng dụng.

Trường Đại học Curtin sẽ dành 50 suất học bổng Tài năng cho các sinh viên có kết quả học tập tốt của Việt Nam, học bổng sẽ chi trả 25% học phí trong năm đầu tiên. Tổng giá trị của các suất học bổng này là 6 tỷ VNĐ.

Trường Đại học Notre Dame và Edith Cowan sẽ tiếp tục dành các suất học bổng cho Sinh viên mong muốn học Thạc sỹ và Tiến sỹ.

Tổng giá trị các suất học bổng mới và đang thực hiện dành cho sinh viên Việt Nam mong muốn học tập tại Úc là hơn 15 tỷ VNĐ.

Tham gia Đoàn Đại biểu Giáo dục đến Hà Nội từ ngày 30/9 đến 2/10/ 2015 là Đại diện của 5 trường đại học tiểu bang Tây Úc và một Viện Đào tạo nghề.

Ngài Peter Collier MLC – đại diện cơ quan Giáo dục đào tạo tiểu bang Tây Úc cho biết các suất học bổng này hiện đang sẵn có cho các sinh viên Việt Nam mong muốn học tập ở tiểu bang Tây Úc.

 “Các sinh viên Việt Nam đã đóng một vai trò quan trọng trong việc bổ sung thêm một thước đo quốc tế vào sự đa dạng sinh viên của Perth và chúng tôi tự hào ghi nhận và khen ngợi những đóng góp của họ đối với Perth và tiểu bang Tây Úc”- vị Bộ trưởng này cho biết.

Hiện nay có 2.028 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Perth, Tây Úc. Trong 5 năm qua số lượng sinh viên Việt Nam đã tăng lên 24%.

Có 22% nghiên cứu sinh Việt Nam theo học Thạc sỹ và Tiến sỹ tập trung vào các nghiên cứu về Nông nghiệp và Môi trường (Nuôi trồng thủy sản) ở các Trường Đại học Tây Úc, 16% nghiên cứu sinh đang làm các nghiên cứu về lĩnh vực Y học và 11% về Giáo dục đào tạo.

Hiện có 314 sinh viên Việt Nam đang theo học lấy Bằng Cử nhân ở tiểu bang Tây Úc trong các lĩnh vực hàng đầu đó là Quản trị Kinh doanh, Khoa học Tự nhiên & Vật lý, Dịch vụ Nhà hàng – Khách sạn, Cơ khí và Y tá.

Có 526 sinh viên Việt Nam đang theo học tại các Trung tâm Giáo dục và Đào tạo nghề ở tiểu bang Tây Úc trong các lĩnh vực hàng đầu như Quản trị Kinh doanh, Kỹ năng Công sở & Tính toán, Dịch vụ Nhà hàng – Khách sạn, Nấu ăn và các Chương trình đào tạo tổng hợp.

Theo Xaluan.com

Related Articles

Quán quân Olympia 2019: Không đi du học Úc, không muốn bị coi là “nhân tài”

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 Trần Thế Trung...

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...