Home Tin Nước Úc Donald Trump quát nạt rồi đột ngột cúp điện thoại khi đang điện đàm Thủ tướng Úc
Tin Nước Úc

Donald Trump quát nạt rồi đột ngột cúp điện thoại khi đang điện đàm Thủ tướng Úc

(www.Alouc.com) – Cuộc điện đàm giữa Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull và Tổng thống Mỹ Donald Trump kết thúc bằng một tràng quát nạt của ông Trump và sau đó là cúp máy giữa chừng.

Theo Washington, đây là thông tin được một quan chức giấu tên trong chính quyền Donald Trump tiết lộ với truyền thông.

Cuộc điện đàm ngày 28.1 được kỳ vọng là một cuộc trò chuyện thân thiện giữa nhà lãnh đạo hai quốc gia đồng minh Mỹ và Úc. Cuộc trò chuyện dự kiến diễn ra trong vòng một giờ nhưng chỉ sau 25 phút, ông Trump đã đột ngột cúp máy.

Cụ thể, Donald Trump nói với ông Turnbull rằng, ngày hôm đó, ông điện đàm với 4 nhà lãnh đạo thế giới, bao gồm cả Tổng thống Nga Vladimir Putin. Nhưng đây là cuộc gọi “tồi tệ nhất”.

Tổng thống Mỹ cũng nhấn mạnh về chuyện mình chiến thắng áp đảo về phiếu đại cử tri trong cuộc bầu cử cuối năm 2016.

Ông Trump nổi giận khi Thủ tướng Úc muốn xác nhận Mỹ vẫn giữ lời hứa sẽ nhận 1.250 người tị nạn từ một trại tập trung ở nước này. “Đây là thỏa thuận tệ nhất”, Tổng thống Trump nói với thái độ tức giận.

Trước đó một ngày, ông Trump đã ký sắc lệnh cấm công dân 7 quốc gia Hồi giáo nhập cảnh vào Mỹ trong vòng 90 ngày.

Tối ngày 1.2, ông Trump viết thông điệp trên Twitter: “Bạn có tin được không? Chính quyền Obama đồng ý tiếp nhận hàng nghìn người tị nạn từ Úc. Vì sao? Tôi sẽ tìm hiểu thỏa thuận ngu ngốc này”.

 trump sung so voi thu tuong uc, dot ngot cup dien thoai hinh anh 2

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trong một diễn biến mới nhất, Thủ tướng Úc từ chối bình luận thông tin đăng tải trên Washington Post. “Tôi sẽ không bình luận gì về cuộc trò chuyện giữa tôi và Tổng thống Mỹ ngoại trừ những điều đã được công bố”.

Ông Turnbull nói thêm: “Tôi hiểu sự quan tâm của các bạn, nhưng những cuộc trò chuyện như thế này, tốt nhất nên diễn ra thẳng thắn và riêng tư. Nếu bạn thấy các thông tin về chúng, tôi cũng sẽ không thêm thắt điều gì”.

Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chối bình luận về nội dung cuộc điện đàm giữa ông Trump và nhà lãnh đạo Úc.

Thông cáo của Nhà Trắng nói Tổng thống Mỹ và Thủ tướng Úc “nhấn mạnh sức mạnh lâu dài và sự gần gũi của quan hệ Mỹ – Australia, vốn là điều thiết yếu cho hòa bình, ổn định và thịnh vượng của châu Á-Thái Bình Dương cũng như toàn cầu”.

Quan chức giấu tên trong chính quyền Trump cho biết, ngoài vấn đề với ông Turnbull và Tổng thống Mexico, các trò chuyện khác của ông Trump với nhà lãnh đạo các nước Nhật Bản, Đức, Pháp, Nga đều diễn ra tích cực và thân thiện.

 

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...