Home Tin Nước Úc Chính phủ Queensland tặng $1,500 cho những ai đến đây làm việc trong ngành du lịch
Tin Nước Úc

Chính phủ Queensland tặng $1,500 cho những ai đến đây làm việc trong ngành du lịch

Landscape of the Great Barrier Reef in the Coral Sea off the coast of Queensland, Australia, 2018. A three-year marine heat wave extended from June 2014 to May 2017, with warm ocean waters wreaking havoc on some of the world's most valuable ecosystems: the coral reefs. For the Great Barrier Reef, located off the coast of Australia, the marine heat wave resulted in severe bleaching events in 2016 and 2017. It was the first time consecutive events have been observed at the Great Barrier Reef. More than two-thirds of the reef was reported to be damaged. A study published online on Nature, the International Journal of Science, on Thursday, April 19, shows that corals on the northern Great Barrier Reef experienced a catastrophic die-off following the 2016 marine heat wave.

Chính phủ Queensland vừa công bố chương trình “Work in Paradise”, theo đó những người đến làm việc trong ngành du lịch tại vùng nông thôn Queensland sẽ được hỗ trợ chỗ ở, vé máy bay miễn phí, và tiền mặt lên đến $1,500.

Chương trình này hy vọng sẽ giúp lấp đầy 4,000 vị trí còn trống trên khắp tiểu bang, vào thời điểm mà các công ty du lịch và khách sạn gặp khó khăn trong việc tuyển dụng thêm nhân viên.

“Chúng ta đang sống tại một trong những nơi đẹp nhất trên thế giới,” Thủ hiến Annastacia Palaszczuk nói.

“Chiến dịch này sẽ mang lại cho người dân Queensland và những người Úc khác nhiều lý do hơn nữa để đến làm việc tại thiên đường này.

“Ngay tại vùng nông thôn Queensland, nhu cầu về nhân lực rất lớn. Từ đầu bếp, bồi bàn và nhân viên pha chế cho đến hướng dẫn viên du lịch và thành viên thuỷ thủ đoàn tại Great Barrier Reef, có rất nhiều công việc tuyệt vời dành cho bạn.”

Được biết các nhà tuyển dụng đã phải vật lộn để thu hút nhân viên sau khi cắt giảm phần lớn lực lượng lao động của họ trong đại dịch COVID-19 hồi năm ngoái.

“Hãy rủ bạn bè của bạn và nhận một công việc trong ngành du lịch để làm việc ở thiên đường – đó là thông điệp mà chúng tôi đang gửi đến hàng nghìn người tìm việc ở Queensland và Úc,” bà Palaszczuk nói.

“Work in Paradise sẽ đưa mọi người từ khắp nước Úc và tiểu bang tham gia Đội Queensland để giúp ngành công nghiệp quan trọng này làm tốt nhất những gì họ yêu thích – mang đến cho mọi người một kỳ nghỉ tuyệt vời ở tiểu bang tuyệt vời của chúng tôi.”

Làm thế nào để đăng ký?

Chương trình Work in Paradise sẽ bắt đầu vào tháng Sáu và kéo dài trong một năm. Tuy nhiên, bạn cần phải nộp đơn trong 6 tháng tới tại trang mạng qld.gov.au/workinparadise.

Các công việc hội đủ điều kiện cho chương trình này bao gồm:

  • Nhân viên pha chế thức uống
  • Nhân viên nấu ăn
  • Nhân viên phụ bếp
  • Hướng dẫn viên du lịch
  • Đầu bếp
  • Bồi bàn

Các nguồn tin chính phủ tiết lộ với NCA NewsWire rằng chương trình đã thu hút hơn 5,000 đơn đăng ký chỉ trong 24 giờ đồng hồ kể từ khi ra mắt vào thứ Năm tuần này.

Có 66% trong số đó đến từ các tiểu bang khác ngoài Queensland.

Bộ trưởng Du lịch Sterling Hinchliffe cho biết chính quyền tiểu bang đã đầu tư hơn 800 triệu đô la vào ngành du lịch trong đại dịch.

“Work in Paradise được thiết kế để giúp giảm bớt tình trạng thiếu hụt lực lượng lao động mà nhiều điểm du lịch đang phải đối mặt, đồng thời mang lại việc làm cho người dân Queensland và Úc,” ông nói.

Tuy nhiên một số nhà điều hành du lịch ở Far North Queensland đã chỉ trích chương trình này là tài trợ không đủ.

Ông Roderic Rees đến từ Cairns Adventure Group hoan nghênh sáng kiến này, nhưng cho rằng nó sẽ không tạo nên sự khác biệt đáng kể đối với tình trạng thiếu nhân lực.

“Tôi không nghĩ rằng $1,500 là đủ để trang trải chi phí di chuyển chỗ ở đến khu vực này,” ông nói.

Một nhân viên của ông kể rằng cô đã tốn khoảng $3,000 để chuyển chỗ ở từ Mackay đến Cairns để làm việc.

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...