Home Tin Nước Úc Các tài xế Úc được cảnh báo nên giảm tốc độ vào cuối tuần
Tin Nước Úc

Các tài xế Úc được cảnh báo nên giảm tốc độ vào cuối tuần

Những người lái xe đã được cảnh báo nên giảm tốc độ và tập trung vào hành trình trong dịp cuối tuần này tại Victoria, trong khi số người tử vong trên các tuyến đường bộ đang tăng nhanh.

9 News dẫn lời Giám đốc phụ trách Cảnh sát Lisa Neville cho biết, tính từ đầu năm đến nay, 144 người đã bị thiệt mạng trên các tuyến đường bộ ở tiểu bang, và hơn phân nửa trong số những trường hợp đó được ghi nhận ở các tuyến đường thuộc vùng nông thôn và vùng hẻo lánh.

Bà Neville cho biết, một trong những ngày mà cảnh sát sẽ tăng cường giám sát là Ngày sinh nhật cửa Nữ hoàng 8/6.

Quyền Ủy viên Cảnh sát Đường bộ thuộc Sở Cảnh sát Victoria, ông Stephen Leane, nói rằng 83 người đã tử vong trên các tuyến đường ở vùng hẻo lánh, đồng thời kêu gọi các tài xế nên cân nhắc kỹ về cách họ lái xe.

Photo: RACV

“Cảnh sát sẽ làm mọi điều có thể để hạn chế các hành động vi phạm trong khi lái xe. Nhưng nếu thiếu đi sự hưởng ứng và sửa đổi cách lái xe thì chúng ta sẽ còn tiếp tục chứng kiến các trường hợp thương vong xảy ra trên đường phố. Chúng tôi thực sự khuyến cáo mọi người nên giảm tốc độ và tập trung lái xe”, ông Stephen nói.

Lời cảnh báo trên được đưa ra sau khi một người đi xe mô tô bị thiệt mạng khi chiếc xe của anh va chạm với một chiếc xe hơi đang quay đầu trên đường Hampton Park, ở phía Đông Melbourne vào chiều thứ Năm 6/6. Người đàn ông này, được cho là ngoài độ tuổi 30, đã tử vong tại hiện trường vụ tai nạn.

Trong suốt dịp cuối tuần này, cảnh sát sẽ tập trung chú ý đối với những trường hợp phóng nhanh vượt ẩu, uống rượu, sử dụng ma túy, điện thoại khi đang lái xe.

Cảnh sát sẽ tăng cường hiện diện trong các hoạt động tuần tra giám sát trong vòng bốn ngày, từ thứ Sáu 7/6 đến thứ Hai 10/6.

>>> Xem ngay: NSW: Từ 20/5, tài xế uống rượu bia khi lái xe sẽ bị tước giấp phép ngay lập tức!

Đọc thêm: Cảnh sát Úc “mạnh tay” tước bằng lái nhiều tài xế vượt tốc độ vì tai nạn giao thông gia tăng

Theo 9 News, trước tình trạng số người tử vong vì tai nạn gia tăng một cách đáng báo động tại tiểu bang, cảnh sát Victoria đã đưa cảnh báo khẩn yêu cầu các tài xế lái xe hơi giảm tốc độ khi tham gia giao thông.

Hôm 1/6, chỉ trong vài giờ đồng hồ, lực lượng cảnh sát của bang này đã phạt tiền và tước bằng lái của năm tài xế vì đã lái xe quá tốc độ quy định. Đáng chú ý, cả năm trường hợp bị xử phạt đều tăng tốc để vượt các phương tiện đi bên cạnh.

Trong một tuyên bố, cảnh sát Victoria nhấn mạnh tất cả các tài xế phải tuân thủ giới hạn tốc độ cho phép, lái xe phù hợp với điều kiện thời tiết trong ngày và cần tôn trọng những người tham gia giao thông.

Cảnh báo này được đưa ra vài ngày sau khi các chuyên gia đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp tại Melbourne để giải quyết tình trạng số người tử vong vì tai nạn giao thông tăng cao.

Photo: Victoria Police

Từ đầu năm đến nay, đã có 138 người chết do tai nạn giao thông, trong khi năm ngoái con số này chỉ đạt mức 88 người.

Sở cảnh sát cho biết hầu hết các nạn nhân gặp nạn trên các tuyến đường ngoại ô, mặc dù chính quyền bang đã tăng cường số lượng dải phân cách, tiến hành sửa chữa các tuyến đường và lắp đặt nhiều camera bắn tốc độ.

Theo các chuyên gia, nguyên nhân gây ra tai nạn là do tài xế mất tập trung, phương tiện, đường xá cũ kỹ và lái xe vượt quá tốc độ quy định.

Theo Vtimes

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...