Home Cộng Đồng Kinh hoàng: Có cả trăm viên trân châu trong bụng vì uống nhiều trà sữa
Cộng Đồng

Kinh hoàng: Có cả trăm viên trân châu trong bụng vì uống nhiều trà sữa

Bé gái 14 tuổi ở Trung Quốc phải nhập viện sau khi bị táo bón và cứ ăn vào thì đau bụng, khám ra nguyên nhân là uống quá nhiều trà sữa trân châu.

Ngày 28/5 vừa qua, Bệnh viện nhân dân Chư Kỵ – Thiệu Hưng – tỉnh Chiết Giang – Trung Quốc đã tiếp nhận một ca cấp cứu hi hữu khi bệnh nhân luôn thấy đau bụng, chẳng thể ăn bất cứ thứ gì và cũng nói “không” với việc “đi nặng” trong mấy ngày liên tiếp.

Được biết, bệnh nhân là một thiếu nữ 14 tuổi có tên Tiểu Hoa, nhập viện trong tình trạng bụng phình to gây khó chịu và đau đớn. Bác sĩ điều trị cho cô là ông Trương, đã tiến hành chụp cắt lớp để tìm hiểu rõ nguyên nhân và kết quả khiến bác sĩ vô cùng kinh ngạc.

Dạ dày, toàn bộ vùng đại tràng (bao gồm cả đại tràng lên, tràng ngang, tràng xuống và tràng sigma) và hậu môn của bệnh nhân đều thấy xuất hiện những chấm tròn màu trắng. Tổng cộng có khoảng hơn 100 hạt chi chít trong ổ bụng.

 
Ảnh chụp cắt lớp ổ bụng của bệnh nhân, nó chứa đầy hạt
Ảnh chụp cắt lớp ổ bụng của bệnh nhân, nó chứa đầy hạt

Khi bác sĩ Trương đã gặng hỏi vì nghi ngờ Tiểu Hoa đã ăn thứ gì đó khó tiêu, cô bé mới thú nhận rằng, khoảng 5 ngày trước đó, em có uống… vài cốc trà sữa trân châu. Chúng không thể tiêu hóa nổi và đã “tắc nghẹn” lại trong bụng Tiểu Hoa nhiều ngày liền khiến bụng em phình to, không thể ăn cũng không thể “tống” ra ngoài.

Hàng trăm viên trân châu

 
“Có vẻ như Tiểu Hoa sợ bố mẹ biết em đã ăn thứ gì nên trước đó giấu, không dám nói ra. Rất nhiều viên trân châu trong ổ bụng em. Điều này được gây ra trong một khoảng thời gian dài“, bác sĩ Trương nói.
“Có vẻ như Tiểu Hoa sợ bố mẹ biết em đã ăn thứ gì nên trước đó giấu, không dám nói ra. Rất nhiều viên trân châu trong ổ bụng em. Điều này được gây ra trong một khoảng thời gian dài“, bác sĩ Trương nói.

Ngay sau đó, bác sĩ Trương đã kê đơn thuốc nhuận tràng cho Tiểu Hoa để giúp loại bỏ những viên trân châu chưa tiêu ra khỏi cơ thể. May mắn cho em là đã tới bệnh viện kịp thời, nếu không hậu quả sẽ đáng sợ hơn rất nhiều.

Những viên trân châu có trong trà sữa độc hại hơn bạn tưởng

Đối với trường hợp trên, bác sĩ Trương cũng cho biết thêm, những viên trân châu này được làm từ tinh bột sắn, không dễ tiêu chút nào. Không chỉ vậy, nhiều cơ sở sản xuất còn thêm chất phụ gia vào để làm tăng hương vị, dễ gây rối loạn đường tiêu hóa.

 
Những hạt trân châu có thể nằm ở trong bụng của bạn rất lâu đấy!

Trà sữa trân châu ngon nhưng chẳng bổ chút nào! Không những thế, nếu uống phải loại không rõ nguồn gốc sẽ còn là mối họa đe dọa sức khỏe người dùng. Chúng gây béo phì, thiếu hụt dinh dưỡng; Gây tổn thương gan, thận; Thậm chí các loại trà sữa trân châu tự chế chính là sự kết hợp phản khoa học có chứa nhiều độc hại.

Một ly trà sữa trân châu mát lạnh là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ trong những ngày hè nóng bức, tuy nhiên ẩn sau những cốc trà sữa là các mối họa khôn lường. Trước kiểu người bán thì “mập mờ”, người mua thì “tặc lưỡi”, thật sự đáng báo động!

 
Ngon nhưng uống ít thôi nhé!
Ngon nhưng uống ít thôi nhé!

Vậy nên để đảm bảo sức khỏe cho bản thân, chúng ta hãy hạn chế sử dụng thứ đồ uống này hết mức có thể nếu không muốn nhập viện như cô gái Tiểu Hoa này, bạn nhé!

Theo Yan

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *