Home Tin Nước Úc Các phương tiện không người lái có thể sẽ thúc đẩy tình trạng tắc nghẽn giao thông ở Úc
Tin Nước Úc

Các phương tiện không người lái có thể sẽ thúc đẩy tình trạng tắc nghẽn giao thông ở Úc

Theo phát hiện từ một nghiên cứu gần đây, những chiếc xe hơi không người lái có thể làm gia tăng tình trạng tắc nghẽn giao thông trong những năm tới, do mối lo sợ của các tài xế về công nghệ mới và việc người dân không sẵn lòng để đi chung xe với người khác.

Để thực hiện nghiên cứu này, Đại học Adelaide đã khảo sát hơn 5,000 người đi làm bằng xe hơi và phương tiện công cộng.

Nhóm nghiên cứu sau đó phát hiện các xu hướng sử dụng phương tiện có thể xảy ra, cùng với sự xen lẫn giữa phương tiện có người lái, phương tiện tự hành, và sự lưu thông của các phương tiện trong khu vực trung tâm thành phố Adelaide theo các kịch bản khác nhau.

Photo: Yahoo News Australia

Đồng tác giả thực hiện nghiên cứu, Tiến sĩ Raul Barreto, cho biết “Những phát hiện của chúng tôi cho thấy Adelaide có tiềm năng đáng kể để làm giảm thiểu lượng phương tiện lưu thông trên đường và cải thiện lưu lượng giao thông. Tuy nhiên, những lợi ích này có thể sẽ không đạt được trong thời gian trung hạn vì nhiều lý do. Các nhân tố chính ảnh hưởng đến việc chuyển sang sử dụng phương tiện tự hành là người dân vẫn ưu tiên quyền sở hữu xe hơi và muốn tự lái xe, thay vì để công nghệ giúp họ vận hành xe, cũng như mức giá của công nghệ mới, và thái độ của người dân đối với việc đi chung xe với người khác”.

Tiến sĩ Barreto cho biết thêm, bằng chứng cho thấy sẽ có tác động bất lợi đối với giao thông công cộng khi mọi người chuyển sang sử dụng phương tiện không người lái.

Vì hầu hết những người đi làm đều không quan tâm đến việc chia sẻ hành trình, nên điều này có thể làm tăng lưu lượng giao thông vào giờ cao điểm, dẫn đến sự gia tăng tắc nghẽn giao thông trong 30 năm tới.

“Theo cả hai kịch bản mà chúng tôi đã thử nghiệm, số lượng xe cộ trên đường phố nhìn chung sẽ giảm, nhưng tổng số chuyến đi của các phương tiện có thể sẽ gia tăng. Một số lợi ích của các phương tiện tự hành có thể sẽ không xuất hiện cho đến khi hoàn thành giai đoạn chuyển tiếp kéo dài”, Tiến sĩ nói.

Theo Vtimes

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...