Home Tin Nước Úc 2 bang của Úc sẽ nới lỏng cách ly
Tin Nước Úc

2 bang của Úc sẽ nới lỏng cách ly

Hai bang New South Wales và Victoria của Úc có kế hoạch dỡ bỏ một trong những quy định chống dịch COVID-19 cuối cùng.

2 bang cua Australia se noi long cach ly, Han Quoc mo cua truong hoc hinh anh 1

Người dân bang Victoria đeo khẩu trang khi ra ngoài đường. (Nguồn: Reuters).

Hai bang đông dân nhất của Úc là New South Wales (NSW) và Victoria có kế hoạch dỡ bỏ một trong những quy định chống dịch COVID-19 cuối cùng còn áp dụng, trong bối cảnh làn sóng lây nhiễm dòng phụ BA.2 của biến thể Omicron dần hạ nhiệt.

Hiện hai bang NSW và Victoria vẫn đang áp dụng quy định cách ly 7 ngày đối với những người có tiếp xúc gần với người mắc COVID-19.

Quy định này đã gây ra một số trở ngại đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực bán lẻ và khách sạn, trong việc duy trì lượng nhân sự cần thiết để vận hành.

Tuy nhiên, khi biến thể phụ BA.2 có dấu hiệu suy yếu, có thông tin cho rằng Thủ hiến bang NSW Dominic Perrottet và Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrews đang lên kế hoạch bãi bỏ quy định cách ly tại nhà.

Phát biểu với báo giới ngày 19/4, Thủ hiến bang Victoria cho biết số ca mắc mới COVID-19 trong trung bình 7 ngày ở bang này đang có chiều hướng giảm và đỉnh dịch đã qua.

Cùng ngày, Ủy ban phục hồi kinh tế và COVID-19 của bang NSW đã tổ chức cuộc họp thảo luận các vấn đề liên quan tình hình dịch bệnh, trong đó nhất trí ưu tiên nới lỏng các quy định cách ly nghiêm ngặt, tạo điều kiện phục hồi kinh tế.

Bộ trưởng Y tế bang NSW Brad Hazzard xác nhận khả năng cao chính quyền các bang sẽ nới lỏng yêu cầu cách ly, song cho biết những thay đổi như vậy vẫn sẽ được giám sát chặt chẽ, bên cạnh việc duy trì quản lý sức khỏe cộng đồng nói chung.

Theo Vietnamplus.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...