Home Tin Mới Trong Ngày Nga: Vụ buôn lậu 225kg vàng ở sân bay Mátxcơva bị phát hiện vì tình tiết bất ngờ
Tin Mới Trong Ngày

Nga: Vụ buôn lậu 225kg vàng ở sân bay Mátxcơva bị phát hiện vì tình tiết bất ngờ

Cục Hải quan Liên bang Nga (FTS) đã ngăn chặn thành công một âm mưu buôn lậu 225kg vàng ước tính trị giá khoảng 12,7 triệu đô la qua sân bay ở thủ đô Mátxcơva.

Theo FTS, vụ buôn lậu vàng nói trên bị phát hiện hôm 11/8 tại sân bay Vnukovo (Mátxcơva), với sự tham gia của 2 nhóm du khách, mỗi nhóm gồm 3 người.

Nhóm đầu tiên – 3 công dân Armenia – đã nhét vàng vào các túi hành lý rồi tuồn vào sân bay. Vì Armenia là thành viên của Liên minh Kinh tế Á – Âu nên nhóm này không bị hải quan kiểm tra.

Tuy nhiên, các nhân viên hải quan theo dõi qua camera an ninh của sân bay đã nhận thấy điều kì lạ khi nhóm hành khách Armenia phải mất khá nhiều công sức để kéo vali, chứng tỏ thứ đựng trong vali không phải là hành lý thông thường.

Số vàng được tìm thấy trong hành lý của nhóm người Nga. Ảnh: RT

Nhân viên an ninh bắt đầu đi theo nhóm hành khách Armenia và nhìn thấy họ đổi hành lý với nhóm người Nga – lúc này đang chuẩn bị lên đường đến Dubai (Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất).

Các nhân viên hải quan quyết định kiểm tra hành lý của nhóm người Nga ngay trên máy bay, và tìm thấy hàng chục thỏi vàng chưa được khai báo khi kiểm tra thông quan.

Tờ Kommersant sau đó đưa tin số lượng vàng được vận chuyển lên tới 71 thỏi, bao gồm 14 thỏi nặng 12kg/thỏi và 57 thỏi có trọng lượng nhỏ hơn 1kg/thỏi.

Các công tố viên cho biết nhóm nghi phạm có thể bị cáo buộc 3 trọng tội, trong đó có tội buôn lậu hàng hóa.

Một tòa án ở Mátxcơva đã ra lệnh bỏ tù ba công dân Armenia đến ngày 11/9. Những người này là Artak Ayvazyan, Karen Darbinyan và Arman Harutyunyan, không có nghề nghiệp. Còn nhóm 3 công dân Nga đã được trả tự do trong khi chờ xét xử sau khi ký cam kết rằng họ sẽ không rời Mátxcơva.

Theo Cafebiz

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nhân viên hải quan sân bay bị tố ‘vòi tiền’ khách nhập cảnh Tân Sơn Nhất

Cho rằng “nhân viên hải quan sân bay Tân Sơn Nhất cố tình làm...

Bé trai 5 tuổi người Mỹ bị bắt cóc được tìm thấy ở Việt Nam

Theo Sở cảnh sát Mount Vernon, Mỹ, nghi phạm thực hiện vụ...

Nhật Bản sẽ chi gần 2 triệu USD cho quốc tang của ông Abe

Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki hôm 26/8 cho biết...