Home Sức Khỏe Úc cấp phép sử dụng bộ xét nghiệm COVID-19 PCR tại nhà
Sức Khỏe

Úc cấp phép sử dụng bộ xét nghiệm COVID-19 PCR tại nhà

Cơ quan y tế Úc vừa cấp phép sử dụng bộ dụng cụ xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp PCR do các nhà khoa học của nước này sản xuất.

Đây là bộ kit xét nghiệm PCR đầu tiên do các nhà khoa học trong nước tự phát triển để sử dụng tại nhà và cho kết quả chính xác như phương pháp xét nghiệm được thực hiện tại các cơ sở y tế.

Úc cấp phép sử dụng bộ kit xét nghiệm Covid-19 PCR tại nhà cho kết quả sau 55 phút. Ảnh: 9News.

Hôm qua (17/8), Cơ quan Quản lý dược phẩm Úc (TGA) đã cấp phép sử dụng đối với bộ kit xét nghiệm Covid-19 PCR tại nhà có tên gọi là EasyNAT do công ty Elamaan Health sản xuất. Sản phẩm lần đầu tiên được phát triển tại Úc dự kiến sẽ được bán rộng rãi trên thị trường từ đầu tháng 11/2022.

Công ty sinh học Elamaan Health có trụ sở tại bang Victoria cho biết bộ dụng cụ xét nghiệm EasyNAT với kích thước nhỏ gọn được phát triển để tất cả mọi người có thể tự sử dụng tại nhà và bộ kit này có thể phát hiện được tất cả các biến chủng gây bệnh Covid-19, bao gồm biến thể Omicron và cho kết quả sau khoảng 55 phút.

EasyNAT hoạt động giống bộ xét nghiệm kháng nguyên nhanh (RAT), nhưng điểm khác biệt là ở chỗ EasyNAT sử dụng phương pháp xét nghiệm axit nucleic để phát hiện sự tồn tại của virus và chẩn đoán Covid-19.

Tiến sĩ Roy Hardman, chuyên gia tư vấn y tế của Công ty Elamaan Health cho biết, bộ thiết bị xét nghiệm PCR di động này chạy bằng pin và cho kết quả với độ chính xác 99%, tương tự kết quả xét nghiệm PCR trong phòng thí nghiệm.

Cũng theo thông tin từ Công ty Elamaan Health, sản phẩm mới này nhắm đến các nhóm đối tượng thường xuyên tiếp xúc với dịch bệnh và hay di chuyển, như tiếp viên hàng không và phi công hoặc những người làm trong lĩnh vực du lịch. Một bộ dụng cụ sử dụng một lần sẽ có giá khoảng 55 AUD và cần bảo quản trong tủ lạnh./.

Theo VOV.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Gạo có 5 dấu hiệu này nhất quyết đừng mua vì có thể chứa chất gây ung thư gan

Theo chuyên gia dinh dưỡng, gạo là một trong số các thực...

Nghiên cứu mới nhất của Úc cho thấy một điều đặc biệt ở trẻ sinh mổ

Sinh mổ được xem là phương pháp tối ưu trong những trường...

Cô bé gần 2 tuổi hết sạch 100 khối u khiến bác sĩ cũng ngỡ ngàng

Khi Rachael Young chào đời với hơn 100 khối u trong cơ...