Home Quân Sự Tân Tư lệnh Không quân Úc nói gì về các hoạt động của Trung Quốc trên không phận Biển Đông?
Quân Sự

Tân Tư lệnh Không quân Úc nói gì về các hoạt động của Trung Quốc trên không phận Biển Đông?

Ngày 22/8, tân Tư lệnh Không quân Úc Robert Chipman lưu ý về các cuộc chạm trán với quân đội Trung Quốc trong không phận quốc tế đang tranh chấp.

Tân tư lệnh không quân Australia nói gì về các hoạt động của Trung Quốc ở Biển Đông?

Tân Tư lệnh Không quân Úc Robert Chipman khẳng định, Úc sẽ tiếp tục các nhiệm vụ giám sát ở Biển Đông bất chấp các động thái của Trung Quốc. (Nguồn: Defense.info)

Phát biểu tại cuộc họp báo cùng Bộ trưởng Không quân Mỹ Frank Kendall, tân Tư lệnh Không quân Robert Chipman khẳng định, Úc sẽ tiếp tục các nhiệm vụ giám sát ở Biển Đông bất chấp “một loạt trường hợp không an toàn gần đây” trong không phận quốc tế đang tranh chấp.

Ông Chipman nhận định, các cuộc chạm trán gần đây của máy bay quân sự hai nước là nguy hiểm và yêu cầu quân đội Trung Quốc tuân thủ các tiêu chuẩn cao hơn về “tính chuyên nghiệp”.

Mặc dù vậy, ông Chipman cho rằng, sẽ không có sự gia tăng các cuộc đối đầu với máy bay Úc trong thời gian tới.

Khi được bổ nhiệm vào tháng trước, ông Chipman cũng cảnh báo Trung Quốc đã thiết lập một “năng lực không quân đáng gờm” ở Biển Đông, nhưng điều này không ngăn cản các nước khác tiến hành các hoạt động quân sự ở vùng biển này.

Về phần mình, Bộ trưởng Không quân Mỹ Frank Kendall, người đang có chuyến thăm Úc, mô tả việc Trung Quốc đẩy mạnh quân sự hóa ở Biển Đông là nhằm phát triển các năng lực ngăn cản sự tiếp cận của các quốc gia khác.

Ông Kendall đánh giá Bắc Kinh “là một đối thủ chiến lược đáng gờm” và Washington đang ở trong một cuộc chạy đua giành ưu thế công nghệ quân sự với quốc gia châu Á.

Cuộc họp báo diễn ra sau khi Úc và Mỹ tổ chức các cuộc hội đàm cấp cao về việc tăng cường hợp tác không quân và vũ trụ, đặc biệt tập trung vào các dự án như máy bay không người lái Loyal Wingman.

Theo baoquocte.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Hải quân Úc sẽ được huấn luyện trên tàu ngầm Anh

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Úc cho biết các...

Úc đẩy mạnh hợp tác quốc phòng với các đối tác châu Âu

Bộ trưởng Quốc phòng Úc dự kiến sẽ hội đàm với người...

Mỹ sẽ cung cấp máy bay ném bom chiến lược mới nhất cho Úc?

Mỹ sẽ xem xét cung cấp cho Úc máy bay ném bom...

Mỹ công bố hợp đồng bán khí tài quân sự cho Úc

Úc đã yêu cầu mua 40 trực thăng UH-60M Black Hawk của...