Home Người Việt Năm Châu Sáu người Việt chết do tai nạn giao thông ở Campuchia
Người Việt Năm Châu

Sáu người Việt chết do tai nạn giao thông ở Campuchia

Sáu công dân Việt Nam thiệt mạng và 5 công dân khác bị thương trong một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng vào tối 5/11 ở huyện Chikreng, tỉnh Siem Riep, Campuchia.

TTXVN dẫn nguồn tin Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang (Campuchia) cho biết lực lượng chức năng Campuchia đã có mặt tại hiện trường để xử lý vụ việc và đưa số người bị thương đi cấp cứu.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang đã liên hệ với chính quyền sở tại để xác minh thông tin, đề nghị quan tâm, tích cực cứu chữa số người bị thương và hướng dẫn các thủ tục cần thiết để giải quyết vấn đề hậu sự, theo TTXVN.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Fresh News.

Tổng Lãnh sự quán cũng đã cử cán bộ lên đường tới hiện trường (cách Battambang khoảng 160km) để tìm hiểu thêm thông tin, trực tiếp tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.

Sáng 6/11, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã trao đổi với Đại sứ Campuchia tại Hà Nội, đề nghị phía Campuchia có các hình thức hỗ trợ cần thiết đối với các công dân Việt Nam bị nạn.

Chiếc xe gặp nạn được lực lượng cứu hộ cẩu lên. Ảnh: Fresh News.

Bộ Ngoại giao cũng đã chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Campuchia theo dõi sát tình hình, khẩn trương xác minh nhân thân các công dân bị nạn, sớm thông báo cho các địa phương trong nước liên quan và gia đình, hướng dẫn các thủ tục giải quyết vấn đề hậu sự và chăm sóc người bị nạn.

Trong trường hợp cần trợ giúp, công dân Việt Nam có thể liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia theo số +855977020561; Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang theo số +855713116789 và Tổng đài Bảo hộ công dân theo số +84981848484.

Vụ tai nạn làm 6 công dân Việt Nam thiệt mạng và 5 công dân khác bị thương. Ảnh: Fresh News.

Theo Zing

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *