Home Người Việt Năm Châu Ba người Việt trốn khỏi khu cách ly COVID-19 Hàn Quốc bằng cách đu dây
Người Việt Năm Châu

Ba người Việt trốn khỏi khu cách ly COVID-19 Hàn Quốc bằng cách đu dây

Ngày 27-7, truyền thông Hàn Quốc đồng loạt đưa tin về vụ việc 3 người đàn ông mang quốc tịch Việt Nam bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung của nước này bằng cách đu dây thoát hiểm.

Ba người Việt Nam bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung bằng cách đu dây thoát hiểm có sẵn tại khách sạn A, thành phố Gimpo, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc – Ảnh: News1

Theo cảnh sát thành phố Gimpo, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc, vào lúc 3h sáng ngày 27-7 (giờ địa phương), ba người đàn ông mang quốc tịch Việt Nam đã trốn thoát khỏi khu cách ly tập trung bằng cách đu dây thoát hiểm.

Trước đó, ba người này nhập cảnh vào Hàn Quốc vào ngày 20-7 và được đưa đi cách ly tập trung tại khách sạn A trong vòng 14 ngày. Khách sạn A ở thành phố Gimpo là khu cách ly tập trung dành cho người nhập cảnh từ nước ngoài và hiện có 697 người đang được cách ly tại đây.

Hiện cảnh sát Hàn Quốc đang tiến hành nộp báo cáo và điều tra truy nã ba đối tượng nêu trên, theo Hãng tin Yonhap.

Quan chức Hàn Quốc đang thực hiện công tác kiểm dịch tại sân bay quốc tế Incheon vào ngày 27-7 – Ảnh: Yonhap News

Trước đó, đã có nhiều trường hợp người Việt Nam tại Hàn Quốc tự ý bỏ trốn khỏi nơi cách ly hoặc vi phạm các quy định về cách ly của nước này. Theo giới chức Hàn Quốc, nước này sẽ có những biện pháp xử lý nghiêm khắc hơn với những hành vi vi phạm quy định tự cách ly như bỏ trốn, mời bạn bè về nhà hay đi chơi…

Chính phủ Hàn Quốc đã nâng cao mức xử phạt với các hành vi trên như phạt tiền, ngồi tù hay không được phép nhập cảnh vào Hàn Quốc nếu từ chối cách ly bắt buộc trong vòng 14 ngày.

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), tính đến ngày 27-7, Hàn Quốc ghi nhận thêm 25 ca nhiễm COVID-19 mới, trong đó có 16 ca ngoại nhập. Hiện nước này đã ghi nhận tổng cộng 14.175 ca nhiễm SARS-CoV-2 và 299 ca tử vong.

Theo Báo Tuổi trẻ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *