Home Khám Phá Trải nghiệm đời sống đại dương cùng các căn hộ nổi trên biển
Khám Phá

Trải nghiệm đời sống đại dương cùng các căn hộ nổi trên biển

OceanBuilders, công ty có trụ sở tại Panama vừa giới thiệu một dự án có tên là SeaPods, hứa hẹn cung cấp một cách sống mới đầy thú vị trên đại dương.

Được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư người Hà Lan Koen Olthius, các ngôi nhà thuỷ sinh này được kỳ vọng sẽ mang không gian sống xanh ra ngoài biển cả xa xôi, mở ra giới hạn cư trú mới cho con người đồng thời giải quyết vấn đề về sự thiếu hụt bất động sản dọc theo bờ biển.

Mỗi khối nhà của SeaPods được xây dựng trên một cấu trúc đơn lẻ cao gần 2,5m so với mặt nước biển nhờ vào hệ thống ống chứa đầy không khí tạo ra lực cho cấu trúc nổi. Mỗi căn hộ có ba tầng không gian sống, bao gồm một phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp và phòng tắm.

Với tổng diện tích sàn lên tới 77 mét vuông cho không gian nội thất cùng diện tích cửa sổ là 53 mét vuông, mỗi căn Seapods có phần ban công ấn tượng mang lại cái nhìn toàn cảnh hùng vĩ và trải nghiệm sống động ở đại dương.

Bên trong mỗi căn hộ trên biển này sẽ được trang bị các thiết bị thông minh cho phép chủ sở hữu điều khiển mọi thứ như bật đèn, khóa cửa, thậm chí điều khiển áp lực nước trong vòi hoa sen chỉ bằng một cái vẫy tay.

Nếu bạn đang tự hỏi liệu mình có cần phải đi thuyền vào bờ mỗi ngày để lấy thức ăn và vật dụng cần thiết hay không thì cũng đừng lo lắng. Thực phẩm, nhu yếu phẩm, hành lý và đồ đạc sẽ được chuyển đến tận nơi ở của cư dân thông qua hệ thống máy bay không người lái và các phương tiện tự động.

Ngoài ra còn có các cỗ máy tự điều khiển khác sẽ đến từng căn hộ để nhặt rác và làm sạch khu vực xung quanh mỗi ngày.

OceanBuilders tuyên bố các ngôi nhà trên biển này của họ cũng có tác dụng phục hồi sinh thái. Dưới mỗi căn SeaPods, một môi trường sống tự nhiên cho sinh vật biển cũng được thiết lập. Căn nhà cung cấp bóng râm cho hà biển và san hô phát triển, đảm bảo rằng trong khi bạn có được một ngôi nhà mới mát mẻ, thì cá ở biển cũng vậy.

Khu nhà đầu tiên trong dự án sẽ được đặt tại Panama vào năm đầu tiên. Sau đó, OceanBuilders sẽ mở rộng dự án đến các cộng đồng đại dương khác.

Giá khởi điểm được đưa ra là từ 295.000 USD đến 1,5 triệu USD cho mỗi căn SeaPods, tuỳ theo cấu hình. 100 căn đầu tiên dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong năm sau và số lượng dự kiến ​​sẽ tăng lên 1.000 căn vào năm 2024.

Ảnh: OceanBuilders

Theo RGB.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

“Bộ sưu tập rác thải” của hương hiệu đồ nội thất

Đừng vội vứt bỏ ngay chiếc bàn, chiếc ghế hay chiếc kệ...

Samsung và Bill Gates bắt tay cải tiến nhà vệ sinh bảo vệ môi trường

Samsung và Bill Gates đang cùng hợp tác để cách mạng hoá...

Chiếc lỗ trên tường cùng bàn tay gấu truyền cảm hứng ở Thượng Hải

Trên một con phố nhỏ đầy ắp nhà hàng và quán bar...