Home Định Cư Úc Dự luật visa cha mẹ 5 năm tại Úc sẽ bị tạm hoãn vào năm sau
Định Cư Úc

Dự luật visa cha mẹ 5 năm tại Úc sẽ bị tạm hoãn vào năm sau

Định cư Úc theo diện đoàn tụ gia đình

Theo thông báo từ Bộ Di Trú vào tháng 5 vừa qua, visa bảo lãnh cha mẹ 5 năm dự kiến sẽ được ra mắt vào tháng 11 năm nay nếu như dự luật dành cho người bảo lãnh (Family Violence and other Measures) Bill 2016 được Quốc Hội Úc thông qua. Tuy nhiên, dự luật này đã bị dời lại vào năm sau và việc khi nào thì Bộ Di Trú sẽ đưa vào thực hiện và áp dụng visa cha mẹ tạm trú 5 năm vẫn là một ẩn số

Theo thông báo từ Viện Di Trú Úc, Bộ Di Trú vẫn chưa có bất kì thông báo gì mới về việc ra mắt loại visa này.  Theo dự đoán, việc ban hành và áp dụng visa cha mẹ 5 năm có thể được dời lại vào năm sau (2018) khi Quốc Hội xem xét và thông qua dự luật Family Violence and other Measures Bill 2016 này.

Điện cư Úc theo diện đoạn tụ gia đình

Thời gian vừa qua, thông tin về visa cha mẹ tạm trú 5 năm được ban hành dấy lên mối lo ngại rằng chi phí bảo lãnh cha mẹ định cư vĩnh viễn (theo diện đóng tiền loại 143) sẽ tăng vọt, có thể là tăng gấp đôi.

Tuy nhiên, theo thông tin chúng tôi cập nhật được từ hệ thống luật di trú Úc sáng nay, chi phí dành cho visa cha mẹ diện đóng tiền (Contributory parent visa subclass 143,173) vẫn được giữ nguyên như cũ. Không có sự thay đổi nào dành cho loại visa này về chi phí cũng như những yêu cầu dành cho người bảo lãnh hay người nộp đơn tại thời điểm này. Chi phí lần một phải nộp cho Bộ Di Trú tại thời điểm nộp đơn đó là $3,770 và lần hai tại thời điểm xét đơn là $43,600 dành cho đương đơn chính.

Tất tần tật về 5 năm cấm bảo lãnh và giới hạn số lần bảo lãnh khi làm visa hôn nhân Úc

Việc visa 5 năm chưa ra mắt có lẽ là một tin không mấy vui đối với những người con đang chờ đợi đón cha mẹ sang Úc bằng visa tạm trú 5 năm. Những gia đình có số con ở Úc ít hơn số con ở ngoài nước có lẽ đang rất mong mỏi để đưa cha mẹ mình đến Úc tạm trú bằng loại visa tạm trú 5 năm này vì chương trình visa này không cần phải qua sự kiểm tra cân bằng số con trong gia đình.  Thế nhưng việc ra mắt chậm trễ của visa này có thể làm cho một số người thất vọng. Tuy nhiên, chi phí visa không thay đổi lại là một tin đáng mừng cho những bạn muốn bảo lãnh cha mẹ sang Úc để định cư vĩnh viễn.

Định cư Úc theo diện đoàn tụ gia đình

Vì thế, những bạn nào muốn bảo lãnh cha mẹ đến Úc bằng visa 5 năm phải chờ đợi thêm một thời gian nữa. Và những bạn muốn cha mẹ mình đến Úc để định cư vĩnh viễn nên tranh thủ nộp hồ sơ bảo lãnh cha mẹ trước khi có những thông báo thay đổi mới từ phía Bộ Di Trú liên quan đến việc tăng chi phí xin visa.

hình-mới-e1507900119272

ĐÀO NGUYỄN – MARN 1681367
C.Cert Australian Migration Law & Practice

 

Mọi thông tin hỏi đáp,xin vui lòng gửi về theo địa chỉ: [email protected]

Related Articles

Chương trình MINT định cư Úc trong 9-12 tháng

Tìm hiểu chương trình Định cư MINT diện tay nghề kết hợp...

Hướng dẫn Định cư: Làm thế nào để bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ tại Úc?

Bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ là một công việc mạo hiểm...

Hướng dẫn định cư: Giải thích về visa bắc cầu tại Úc

Khi có người xin visa ở lại nước Úc, họ được cấp...