Home Cộng Đồng Việt Nam: Hơn 80 học sinh nhập viện sau khi ăn quà từ thiện
Cộng Đồng

Việt Nam: Hơn 80 học sinh nhập viện sau khi ăn quà từ thiện

Sau khi ăn bánh và uống sữa từ thiện, 84 em học sinh Kon Tum có triệu chứng bị đau bụng, buồn nôn.

Sáng 6/11, nhiều học sinh Trường phổ thông Dân tộc Nội trú, THCS Nguyễn Tất Thành và tiểu học Lê Hồng Phong (huyện Sa Thầy, Kon Tum) được một người phát bánh bông lan và sữa miễn phí trước cổng trường. Sau đó, nhiều em có biểu hiện đau bụng, nôn ói nên được các thầy cô đưa đi cấp cứu.

84 học sinh đã nhập viện sau khi ăn bánh và uống sữa miễn phí. Ảnh: Gia Uy.

84 học sinh đã nhập viện sau khi ăn bánh và uống sữa miễn phí. Ảnh: Gia Huy.

Ông Hoàng Chí Trung – Chi cục trưởng Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Kon Tum cho biết, có 84 học sinh nhập viện. Đến chiều cùng ngày, vẫn còn 37 em đang được cấp cứu. 

“Sức khỏe của các em đã ổn định, không có trường hợp nguy kịch. Nguyên nhân nghi các em bị ngộ độc sau khi ăn bánh và sữa miễn phí”, ông Trung nói.

Theo ông Trung, sữa của các em uống vẫn còn thời hạn sử dụng, còn bánh bông lan thì không rõ ràng. Bước đầu xác định, bánh được làm tại huyện Ia Grai (Gia Lai) không có giấy chứng nhận điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.

“Người cho các em bánh và sữa là người dân làm từ thiện trên địa bàn. Hiện mẫu bánh và sữa đã được mang đi kiểm nghiệm”, ông Trung nói.

Theo ông Trần Đình Huân – Chánh Văn phòng UBND huyện Sa Thầy, vụ việc  đang được công an tiến hành xác minh.

Hôm 27/10, sau khi uống sữa pha sẵn, hàng loạt học sinh hai trường tiểu học Lái Hiếu và Nguyễn Hiền ở thị xã Ngã Bảy (Hậu Giang) cũng có các triệu chứng nôn ói, đau bụng. Gần 500 học sinh được đưa đến bệnh viện cấp cứu, kiểm tra sức khỏe. Nguyên nhân do sữa bị nhiễm khuẩn sau khi pha chế.

Theo Gia Huy – Vnexpress