Home Công Nghệ Cảm nhận như thực nhờ “Chế độ xem nhập vai” trên Google Maps
Công Nghệ

Cảm nhận như thực nhờ “Chế độ xem nhập vai” trên Google Maps

Google vừa công bố đoạn video giới thiệu về “chế độ xem nhập vai” trên ứng dụng Google Maps, giúp người dùng cảm nhận như đang bước vào không gian thực.

Đối với hầu hết mục đích sử dụng, Google Maps chỉ là một ứng dụng phẳng, 2D. Nếu thiết bị của người sử dụng có thể xử lý nhiều đồ họa và dữ liệu hơn, họ có thể kích hoạt tập dữ liệu 3D của Google Earth và sẽ thấy các tòa nhà 3D.

Tại sự kiện Google I/O mới đây, Google đã công bố tính năng mới giúp hiển thị chế độ đồ họa sống động trên Google Maps: “Chế độ xem nhập vai”. Khi khám phá một khu vực nào đó trong Google Maps bằng “Chế độ xem nhập vai”, giúp bạn “cảm thấy mình như đang bước vào trong không gian, thời gian thực”.

Về cơ bản, chế độ xem này biến Google Maps thành một phiên bản 3D của SimCity với đồ họa trò chơi điện tử AAA. Có những chiếc xe mô phỏng phóng trên các con đường. Có cả bầy chim đang bay trên bầu trời. Có những đám mây bay qua trên đầu và đổ bóng xuống trái đất hay trời bất chợt đổ mưa …

“Thời tiết cũng được mô phỏng và nước có phản xạ thực tế thay đổi theo camera. Thậm chí, tại thủ đô London -Anh, người dùng còn thấy một bánh xe Ferris hoạt hình đang quay” – chuyên trang công nghệ Ars Technica mô tả.

Cảm nhận như thực nhờ “Chế độ xem nhập vai” trên Google Maps - Ảnh 1.

Hình ảnh thành phố London trong “Chế độ xem nhập vai” trên Google Maps. Ảnh: Google.

Phần lớn những gì được hiển thị là dữ liệu thực. Những chiếc xe thể hiện mức độ giao thông hiện tại trên một con phố nhất định. Thời tiết, dữ liệu lịch sử hoặc mặt trời di chuyển theo thời gian thực với thời gian trong ngày.

Tất cả điều này đều có thể thực hiện được nhờ vào việc kết hợp các bộ dữ liệu khổng lồ từ Google Maps, Google Earth và Street View.

Google tiết lộ “Chế độ xem nhập vai” bắt đầu ra mắt tại Los Angeles, New York, San Francisco (Mỹ), London (Anh), Tokyo (Nhật Bản) và sau năm 2022 sẽ tiếp tục ra mắt ở nhiều thành phố khác.

“Chế độ xem nhập vai” sẽ hoạt động trên mọi điện thoại và thiết bị thông minh. Có điều, cũng giống như chế độ xem phố toà nhà 3D, đây sẽ là một chuyển đổi tùy chọn” – Google nhấn mạnh.

“Chế độ xem nhập vai” trên Google Maps. Nguồn: Google.

Theo nld.com.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles