Home Cộng Đồng Việt Nam: Một y sỹ bị phạt gần 60 triệu đồng vì điều trị “chui” cho 2 ca mắc Covid-19
Cộng Đồng

Việt Nam: Một y sỹ bị phạt gần 60 triệu đồng vì điều trị “chui” cho 2 ca mắc Covid-19

Ông H. tự điều trị cho 2 người bị ho, sốt mà không thông báo nhà chức trách. Cả 2 bệnh nhân sau đó đều đã mắc Covid-19, ông H. trở thành F1.

Theo tin từ Gia đình&Xã hội, UBND thành phố Hải Dương hôm nay đã có quyết định xử phạt hành chính 57 triệu đồng đối với ông N.V.H (SN 1963, trú tại phố Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Hải Tân, TP Hải Dương) về hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch và khám chữa bệnh không có giấy phép.

Vào ngày 16/5, ông H. truyền nước cho 2 người, dù biết cả 2 có biểu hiện ho, sốt trong cộng đồng nhưng ông H. không thông báo ngay cho các cơ quan có thẩm quyền để xử lý mà vẫn tự ý điều trị.

Hiện 2 người trên đều mắc Covid-19 .

Cơ quan chức năng làm việc với vợ chồng ông H. Ảnh: Gia đình&Xã hội

Tiền phong dẫn thông tin từ UBND TP Hải Dương cho biết, mặc dù chỉ là một y sỹ về hưu không được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép hành nghề, nhưng ông H. vẫn chữa bệnh cho nhiều người.

Khi cả 2 người được ông H. chữa mắc Covid-19 thì đã có rất nhiều F1, trong đó bao gồm ông H.

Nguồn trên ghi nhận, ngoài biện pháp xử phạt hành chính, ông H. còn bị xem xét xử lý trách nhiệm nêu gương tại Chi bộ 11 phường Hải Tân. Trong quá trình khám chữa bệnh, ông H. còn đưa vợ là bà D. (SN 1965) đi cùng. Bà D. hiện đang thực hiện cách ly y tế tập trung, do đó TP Hải Dương đang hoàn thiện hồ sơ, xem xét xử phạt bà D. vì không thông báo bệnh truyền nhiễm của người khác thuộc nhóm A, mức phạt từ 5-7 triệu đồng.

Bộ Y tế sáng nay cho biết, tính từ 18h ngày 19/5 đến 6 giờ ngày 20/5, Hải Dương có thêm ca mắc Covid-19 (từ bệnh nhân 4703-4707), gồm 4 ca tại TP Hải Dương và 1 ca TP Chí Linh.

4 ca bệnh tại TP Hải Dương gồm các trường hợp: bà M.T.T., sinh năm 1962; bà P.T.T.T., sinh năm 1961; chị T.T.H.L., sinh năm 1990 và cháu V.H.A., sinh năm 2018. 4 trường hợp này đều có yếu tố dịch tễ liên quan đến xóm Gốc Mít, phường Trần Phú, nơi có 6 ca mắc Covid-19 trước đó.

Theo Cafebiz

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *