Home Cộng Đồng Trốn dịch kiểu nhà giàu: Đại gia Ấn Độ đặt kín lịch máy bay phản lực, vé hàng trăm triệu “không phải vấn đề”
Cộng Đồng

Trốn dịch kiểu nhà giàu: Đại gia Ấn Độ đặt kín lịch máy bay phản lực, vé hàng trăm triệu “không phải vấn đề”

Điểm đến được lựa chọn có thể là UAE, Anh hoặc các quốc gia khác.

Giới siêu giàu của Ấn Độ đang trả giá cao để rời khỏi đất nước này giữa lúc Ấn Độ lập kỷ lục toàn cầu mới về số ca nhiễm Covid-19 hàng ngày trong ngày thứ tư liên tiếp.

Trong tuần trước, Ấn Độ đã trở thành quốc gia giữ kỷ lục mới trong đại dịch Covid-19 khi loại virus corona đã áp đảo hoàn toàn hệ thống chăm sóc sức khỏe và các lò hỏa táng của đất nước, dẫn đến tình trạng thiếu oxy nghiêm trọng tại các bệnh viện trên khắp cả nước. Ấn Độ cũng báo cáo 2.767 trường hợp tử vong – một kỷ lục hàng ngày khác – khi một số quốc gia tuyên bố sẽ thực hiện các hạn chế đi lại đối với du khách đến từ Ấn Độ.

Những con số đáng báo động đang khiến những người Ấn Độ giàu có phải trả hàng nghìn đô cho các chuyến bay vào phút chót và máy bay phản lực tư nhân khi các quy định hạn chế đi lại có hiệu lực.

Một điểm đến được nhiều người lựa chọn là Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), nơi chỉ cách Ấn Độ một chặng bay ngắn. Tuần này, họ đã thông báo rằng sẽ cấm nhập cảnh đối với du khách từ Ấn Độ trong 10 ngày kể từ ngày 25/4 – theo Gulf News.

Một phát ngôn viên của công ty cho thuê máy bay Air Charter Service India nói với AFP rằng mức độ quan tâm đến máy bay phản lực tư nhân đã tăng tới mức “điên rồ.”

“Chúng tôi có 12 chuyến bay đến Dubai vào ngày mai và mỗi chuyến đều đã kín chỗ”, người phát ngôn cho biết – theo The Economic Times.

Một nhà cung cấp máy bay tư nhân khác, Enthrall Aviation, cho biết họ đã bị choáng ngợp bởi hàng trăm đơn yêu cầu trong vài ngày qua.

“Chúng tôi đã yêu cầu thêm máy bay từ nước ngoài để đáp ứng nhu cầu… Chi phí hiện tại là 38.000 USD (gần 900 triệu VNĐ) để thuê một máy bay 13 chỗ từ Mumbai đến Dubai và 31.000 USD để thuê một máy bay 6 chỗ”, người phát ngôn của Enthrall Aviation cho biết.

“Mọi người đang lập nhóm và chia sẻ chỗ ngồi trên máy bay phản lực. Chúng tôi đã có một số đơn đề nghị hỏi về Thái Lan nhưng chủ yếu là nhu cầu về Dubai”, họ nói thêm.

Theo Sunday Times, ít nhất 8 máy bay phản lực tư nhân đã bay từ Ấn Độ đến Anh trong 24 giờ qua trước khi Anh thực hiện lệnh cấm đi lại đối với nước này. Có thông tin cho rằng các máy bay phản lực có thể có giá hơn 100.000 bảng Anh cho chuyến bay kéo dài 9 giờ.

Ấn Độ đã và đang đối mặt với làn sóng Covid-19 thứ hai đầy bất ngờ và tàn khốc. Một video gây sốc từ BBC, được công bố hôm 22/4, cho thấy nhiều người chết trên cáng trong khi nằm chờ bên ngoài bệnh viện.

Ở New Delhi, nơi bị ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng, trung bình cứ bốn phút lại có một người chết vì Covid-19.

Chính phủ Mỹ hôm 24/4 cho biết họ thực sự lo ngại về tình hình tồi tệ ở Ấn Độ và đang trong các cuộc đàm phán cấp cao để triển khai trợ giúp thêm cho các nhân viên y tế Ấn Độ.

“Trái tim của chúng tôi hướng về người dân Ấn Độ giữa đại dịch Covid-19 kinh hoàng”, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken nói trên Twitter. “Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với các đối tác của mình trong chính phủ Ấn Độ và sẽ nhanh chóng triển khai hỗ trợ thêm cho người dân và những người hùng trong lĩnh vực y tế của Ấn Độ.”

Theo Cafebiz

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *