Home Cộng Đồng Sơ suất nhỏ khi book vé máy bay từ Canada đến Úc khiến hành khách mất gần 1.000 USD
Cộng Đồng

Sơ suất nhỏ khi book vé máy bay từ Canada đến Úc khiến hành khách mất gần 1.000 USD

(www.Alouc.com) – Nhiều người không nắm các quy định của hãng hàng không khiến họ phải trả số tiền không nhỏ vì mắc lỗi khi đặt vé.

Kevin Marshall phải trả thêm 971 USD (khoảng 22 triệu đồng) khi nhờ nhân viên của mình mua vé hộ anh và gia đình tổng cộng 4 người từ Cambridge, Ontario (Canada) đến Australia để thăm gia đình chị gái.

Theo CTV News, người mua vé đã ghi sai vị trí tên và tên đệm của con gái Marshall. Cụ thể, thay vì “Meaghan Lynn Marshall”, người này đã điền “Lynn Meaghan Marshall”, và phần lớn khách hàng đều nghĩ rằng lỗi này có thể dễ dàng sửa đổi.

Vài tuần sau Marshall mới phát hiện sai sót, anh liên hệ với đại lý bán vé để thay đổi vị trí tên. Tuy nhiên họ thông báo rằng anh chỉ có thể hủy và mua vé mới theo chính sách của hãng hàng không.

“Nếu đây là lỗi của chúng tôi, chúng tôi sẽ trả 971 USD, nhưng chúng tôi đã book vé máy bay theo tên mà khách hàng cung cấp” – đại diện công ty trả lời. Bên này cũng cho biết họ buộc phải làm vậy dựa trên quy định của hãng hàng không liên quan là Air Canada và Qantas Airways. Hai hãng này đang xem xét lại trường hợp trên.

Tương tự, vào đầu năm nay, một đôi mới cưới đã phải trả 616 USD (khoảng 14 triệu đồng) cho hãng Virgin Australia chỉ vì họ book vé máy bay trước khi cưới mà không để ý rằng sau khi cưới, người vợ phải đổi sang họ của chồng.

Lỗi này thường xuyên xảy ra và hãng hàng không có quyền từ chối bạn khi sai bất kì chữ cái nào trong tên họ. Vì thế ngay sau khi đặt vé, khách hàng phải kiểm tra thông tin thật kĩ. Tên trên vé phải chính xác từng từ so với giấy tờ tùy thân.

Đối với các hãng hàng không Việt Nam, khi phát hiện lỗi, bạn phải ngay lập tức gọi điện đến đường dây nóng nhờ giải quyết. Vài trường hợp được hỗ trợ thay đổi tên miễn phí nếu mắc lỗi nhẹ như sai trật tự họ tên, lỗi đánh máy… Ngoài ra, một số hãng không có chính sách thay đổi tên tốn phí hoặc bạn buộc phải bỏ vé máy bay theo đúng quy định nếu có sai sót nghiêm trọng.

Theo Tạp Chí Hải Ngoại