Home Cộng Đồng Từ Sydney về TP HCM bị trói vì hút thuốc trên máy bay, chống đối tiếp viên
Cộng Đồng

Từ Sydney về TP HCM bị trói vì hút thuốc trên máy bay, chống đối tiếp viên

Bị bắt quả tang hút thuốc trên máy bay Vietnam Airlines từ Sydney về TP HCM, 1 nam hành khách người Việt quốc tịch Úc đã chống đối tiếp viên, buộc lực lượng chức trách phải trói lại.

Hành khách V.H. tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất

Sáng nay 24-7, thông tin từ nhà chức trách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết vừa có quyết định xử phạt hành chính đối với một nam hành kháchhút thuốc trên máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines. Mức phạt tiền là 4 triệu đồng.

Sự việc xảy ra trên chuyến bay VN772 của Vietnam Airlines từ Sydney (Úc) đến TP HCM ngày 23-7. Đây là chuyến bay dài, có hành trình bay dự kiến kéo dài 8 giờ 20 phút. Nhưng sau khi máy bay cất cánh được khoảng 3 giờ, nam hành khách V. H. (27 tuối, người Việt quốc tịch Úc), số ghế ngồi 15H đã vào toilet số 04L trên máy bay để hút thuốc lá.

Do hệ thống báo cháy làm việc, tổ tiếp viên đã phát hiện và yêu cầu khách này trở về chỗ ngồi. Tuy nhiên, hành khách V.H. không chịu trở về chỗ ngồi, chống đối lại tiếp viên rồi chốt cửa toilet lại và tiếp tục hút thuốc trên máy bay.

Hành khách V.H. tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất

Để xử lý tình huống này, tổ tiếp viên phải nhờ hành khách Bahrom Kavianifar, có ghế ngồi 36D hỗ trợ khống chế V.H., thu giữ bao diêm và gói thuốc lá. Đồng thời trói tay V.H. bằng dây trói an ninh rồi đưa xuống khu vực phía cuối máy bay, gần bếp, cho ngồi cùng tiếp viên để tiện giám sát.

Tổ bay đã lập biên bản vi phạm hành chính, có 2 người làm chứng. Đại diện Vietnam Airlines tại sân bay Tân Sơn Nhất đã phối hợp với lực lượng an ninh hàng không và Cảng vụ Hàng không giải quyết vụ việc nam hành khách hút thuốc trên máy bay và chống đối tiếp viên theo quy định.

Theo thông tin gia đình khách V.H., khách này đã bị bệnh trầm cảm bên Úc nên được gia đình cho về Việt Nam để chữa bệnh

1 Comment

Comments are closed.