Home Cộng Đồng Siêu bão Florence đổi hướng, Mỹ đối mặt với ‘điều tồi tệ nhất’
Cộng Đồng

Siêu bão Florence đổi hướng, Mỹ đối mặt với ‘điều tồi tệ nhất’

Siêu bão Florence đã suy yếu nhưng những gì nước Mỹ vừa hứng chịu được cảnh báo vẫn chưa phải là hậu quả tồi tệ nhất từ cơn bão này.

BBC dẫn thông tin từ Trung tâm Bão quốc gia Mỹ cho biết, Florence đang di chuyển theo hướng Tây. Tuy nhiên, dự báo bão sẽ đổi hướng sang phía bắc, hướng tới Ohio.

Mưa lớn diễn ra trên diện rộng khi bão càn quét hai bang Bắc và Nam Carolina. Trung tâm Bão quốc gia Mỹ cảnh báo lũ lụt sẽ rất “thảm khốc” và tình trạng này còn kéo dài ở nhiều địa phương.

Bão Florence đổi hướng, Mỹ đối mặt 'điều tồi tệ nhất'
Bão Florence đổi hướng, tiến về Ohio.

Các nhà chức trách ở thành phố Fayetteville bang Bắc Carolina đã yêu cầu dân chúng sống gần hai con sông sơ tán bởi nguy cơ lũ lụt lên tới mức kỷ lục.

“Nếu quý vị không chịu sơ tán thì một trong những việc cần làm là phải thông báo cho thân nhân của mình vì thiệt hại nhân mạng rất, rất có thể xảy ra”, thị trưởng Mitch Colvin nói. “Hiện tại vẫn chưa phải là điều tồi tệ nhất đâu”.

Bão Florence đổi hướng, Mỹ đối mặt 'điều tồi tệ nhất'
Ngập lụt do siêu bão Florence gây ra.

Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố thảm họa ở 8 hạt thuộc Bắc Carolina. Quyết định này sẽ giúp khơi thông quỹ liên bang dành cho các nỗ lực khắc phục hậu quả bão.

Theo báo chí Mỹ, đến nay 12 người được xác nhận đã thiệt mạng vì bão Florence, hầu hết ở bang Bắc Carolina. Trong số này có một phụ nữ cùng đứa con nhỏ 7 tháng tuổi, chết vì bị cây đổ vào nhà tại Wilmington.

Bão Florence đổi hướng, Mỹ đối mặt 'điều tồi tệ nhất'
Ảnh: Reuters

Florence ập đến Bắc Carolina với sức mạnh của một siêu bão. Hàng nghìn người đã phải rời nhà tới nơi trú ẩn an toàn. Bão suy yếu khi đi sâu vào đất liền nhưng vẫn đủ mạnh để gây thiệt hại trên diện rộng, phá hủy nhà cửa và đường sá, đẩy hàng nghìn người vào cảnh mất điện.

Các tàu thuyền của lực lượng bảo vệ bờ biển cùng những người tự nguyện đã hoạt động không ngừng nghỉ để giúp đỡ những người bị ảnh hưởng bởi nước lụt dâng cao. Hàng chục người được giải cứu, đặc biệt ở New Bern, Bắc Carolina.

Theo Vietnamnet