Home Cộng Đồng Nhật Bản xuất hiện ‘thần thú’, dân mạng xôn xao cho là điềm may
Cộng Đồng

Nhật Bản xuất hiện ‘thần thú’, dân mạng xôn xao cho là điềm may

Sự xuất hiện của con vật siêu hiếm với bộ lông trắng tinh khiết tại sân golf Nhật Bản khiến dân mạng cho là điềm lành, theo họ đây là thần thú trong truyền thuyết.

Vài ngày trước, một con linh dương trắng tinh khiết xuất hiện ở gần câu lại bộ chơi golf ở thành phố Shiojiri, tỉnh Nagano, Nhật Bản, khiến dư luận xôn xao.

Ngay khi nhìn thấy con linh dương này, các golf thủ nhanh chóng lấy máy ảnh, điện thoại ra chụp và chia sẻ lên mạng xã hội, tạo nên những cuộc thảo luận rôm rả.

Nhiều người nói rằng, con linh dương trắng muốt này trông chẳng khác siêu thần thú trong núi, hệt như “nhân vật” trong bộ phim nổi tiếng “Công chúa ma thuật”. Theo truyền thuyết dân gian, bất cứ ai nhìn thấy thần thú đều sẽ gặp may, do đó dân mạng cho rằng sắp tới sẽ phát sinh nhiều chuyện tốt.

Nhật Bản xuất hiện 'thần thú', dân mạng xôn xao cho là điềm may  - 1

Con linh dương trắng được nhiều người gọi là thần thú.

Chủ tịch sân golf, ông Yoshio Yamada, cũng cho biết thêm: “Tôi có nhìn thấy một con linh dương trắng tinh khiết cách đây khoảng hai năm, nhưng lúc đó nó vẫn còn nhỏ, nên ban đầu tôi nghĩ màu trắng muốt đó chỉ là do lông của nó chưa mọc hết. Không ngờ lông con linh dương này vốn là thuần trắng, nó lại cứ thuận lợi mà lớn lên, lần này gặp lại thực sự rất vui vẻ. Linh dương trắng cực kỳ hiếm thấy, cũng được cho là loài vật mang đến điềm lành. Những người chơi golf mà bắt gặp nó vô cùng cao hứng, phấn chấn”.

Yuta Kuribayashi, Giám đốc Bảo tàng núi Omachi, cũng rất ngạc nhiên khi nhận được thông tin về linh dương trắng siêu hiếm.

“Nó thực sự có màu trắng! Đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy một con linh dương trắng tinh thế này”, Yuta Kuribayashi nói. Ông cũng chỉ ra rằng bộ lông của con linh dương bị ảnh hưởng bởi di truyền và các yếu tố khác.

Mọi người được khuyến cáo không đến quá gần hoặc làm phiền khi nhìn thấy linh dương trắng nói riêng và linh dương nói chung, vì loài linh dương sẽ tấn công khi sợ hãi.

Theo VTC.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *