Home Cộng Đồng Người đàn ông đối mặt 140 năm tù vì dọa giết ông Trump
Cộng Đồng

Người đàn ông đối mặt 140 năm tù vì dọa giết ông Trump

Một người đàn ông ở bang Connecticut đã bị truy tố vì đe dọa gi.ế.t Tổng thống Mỹ Donald Trump và gửi thư chứa chất độc màu trắng dọa giết nhiều người khác, hãng Reuters cho biết.

Gary Gravelle, năm nay 51 tuổi, đã bị truy tố 16 tội danh, trong đó có tội đe dọa Tổng thống Trump. Hồi tháng 9-2018, người đàn ông này đã gửi một phong bì chứa bột trắng và bức thư với nội dung: “Ông (Donald Trump) phải chết”.

Đối mặt 140 năm tù vì dọa giết ông Trump
ảnh minh họa

Cáo trạng cho biết người này cũng gửi những bức thư tương tự đến một giáo đường, một nhà thờ Hồi giáo và một cơ sở của Hiệp hội Quốc gia vì sự tiến bộ cho người da màu (NAACP).

Bức thư gửi đi được hắn ta khẳng định chứa chất độc sinh học. Các quan chức x.á.c nhận chất được tìm thấy là vô hại, theo Reuters.

Gary Gravelle, kẻ gửi thư dọa gi.ế.t ông Trump, sẽ phải lãnh án tù nặng. Ảnh: Dailymail

Ngoài ra, Gravelle cũng gửi nhiều email và gọi điện thoại đe dọa nổ bom tại các bang Vermont, Washington và Connecticut, bao gồm các tòa nhà chính phủ và cơ sở chăm sóc sức khỏe t.âm th.ần.

Nếu bị kết án với tất cả 16 tội danh, Gravelle sẽ phải đối mặt mức án 140 năm tù.

Trước đó vào năm 2013, Gravelle cũng đã bị kết án vì đã gửi thông tin đe dọa và được trả tự do dưới sự giám sát của giới chức liên bang. Năm 2018, người này lại bị bắt giữ vì các cáo buộc trên, theo tuyên bố của công tố viên John Durham.

Theo Xã Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *