Home Cộng Đồng Mỹ bắt một phụ nữ Trung Quốc đột nhập khu nghỉ dưỡng của Trump
Cộng Đồng

Mỹ bắt một phụ nữ Trung Quốc đột nhập khu nghỉ dưỡng của Trump

Các mật vụ cho biết người phụ nữ mang nhiều thiết bị điện tử và đưa ra những câu chuyện khác nhau nhằm lọt vào bên trong khu nghỉ dưỡng. 

Zhang ban đầu tự nhận là thành viên của khu nghỉ dưỡng và đang tới bể bơi dù không mặc đồ bơi, sau đó lại nói rằng mình đến để dự một sự kiện hữu nghị Mỹ – Trung, nhưng sự kiện này không có trong lịch trình của khu nghỉ dưỡng.Theo hồ sơ của tòa án liên bang tại Palm Beach, bang Florida, Mỹ, một phụ nữ Trung Quốc tên Zhang Yujing hôm 30/3 cố gắng đột nhập khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của Tổng thống Mỹ Donald Trump khi ông đang có mặt tại đây.

Khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago tại Palm Beach, bang Florida của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP.

Khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago tại Palm Beach, bang Florida của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP.

Sau khi bị Cơ quan Mật Vụ Mỹ bắt, người phụ nữ cho biết mình tới Mar-a-Lago theo đề nghị của một người bạn Trung Quốc có tên Charles để dự sự kiện và tìm cách trao đổi với một thành viên gia đình Tổng thống về quan hệ kinh tế Mỹ – Trung.

Các mật vụ Mỹ cho hay Zhang mang theo hai hộ chiếu Trung Quốc, 4 điện thoại di động, một máy tính xách tay, một ổ cứng di động và một USB “chứa các phần mềm độc hại”. Người phụ nữ bị buộc tội khai man với chính quyền và cố ý đột nhập vào địa điểm bị hạn chế.

Trump là chủ sở hữu của Mar-a-Lago, khu nghỉ dưỡng sang trọng tại thành phố Palm Beach bên bờ Đại Tây Dương. Ông thường xuyên tới đây vào cuối tuần để chơi golf và gặp bạn bè. Ông có một biệt thự đặt trong khu vực riêng tại Mar-a-Lago và được cho là đang chơi golf ở gần đó vào thời điểm Zhang tìm cách đột nhập.

Zhang hôm 1/4 xuất hiện trước tòa án liên bang ở Florida để nhận thông báo về những cáo buộc và án phạt có thể phải đối mặt. Người phụ nữ này dự kiến tiếp tục hầu tòa vào ngày 8/4.

Theo Vnexpress

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *