Khách Trung Quốc phải nghỉ việc sau vụ đánh cắp nắp bồn cầu ở khách sạn

(www.Alouc.com) – Cặp đôi đánh cắp nắp bồn cầu tại khách sạn ở Nhật Bản đã trở thành tâm điểm trên mạng xã hội Trung Quốc những ngày qua. Trước sức ép từ dư luận, nữ du khách buộc phải xin nghỉ việc để tránh mang tiếng xấu cho công ty.

img20161023102509381-b9331

Ngày 17/10, trong thời gian nghỉ lại khách sạn Nagoya, Nhật Bản, hai vị khách Trung Quốc vì quá ấn tượng với nắp bồn cầu thông minh đã quyết định cho vào hành lý mang về. Khi nhân viên khách sạn phát hiện ra, họ nhanh chóng liên hệ với hướng dẫn viên phụ trách, yêu cầu thành viên trong đoàn trả lại đồ ăn cắp.

Ban đầu cặp đôi phủ nhận mọi cáo buộc, khiến khách sạn phải báo cảnh sát và cuối cùng phát hiện đồ vật trong hành lý. Tới lúc này cả hai mới nhận lỗi và cho biết họ tìm thấy nắp bồn cầu dưới gầm giường, nghĩ rằng của vị khách trước bỏ quên.

Trước sức ép dữ dội từ dư luận, nữ du khách đã phải đệ đơn xin thôi việc. Khi đó, cô đang làm quản lý tại một ngân hàng ở Thái Châu, tỉnh Chiết Giang. Theo Sina, đây là cách duy nhất để cứu công ty khỏi mang tiếng xấu.

Sự việc lan truyền nhanh chóng trên phương tiện truyền thông Trung Quốc, khiến cặp đôi trở thành mục tiêu bị nhạo báng. Nhiều người cho rằng họ là một trong những nguyên nhân khiến du khách Trung Quốc phải mang tiếng xấu khi ra nước ngoài. Truyền thông cũng nhanh chóng tìm ra thông tin của hai vị khách.

khach-trung-quoc-phai-nghi-viec-sau-vu-danh-cap-nap-bon-cau

Chiếc nắp bồn cầu bị ăn cắp. Ảnh: News.

Vụ việc đã khiến Cục Du lịch thành phố Ninh Ba phải vào cuộc bằng cách ban hành hướng dẫn đối với nhóm du lịch theo tour, những điều được và không được làm khi ra nước ngoài. Quan chức địa phương cũng kêu gọi các hãng lữ hành bổ nhiệm người giám sát “hành vi kém văn minh” của du khách.

Tuy nhiên, một số người cho rằng sự việc đang bị đẩy đi quá xa. “Cô ấy chỉ lấy trộm nắp bồn cầu và giờ mất cả công việc? Điều này thực sự quá cực đoan”, một người dùng chia sẻ.

Đại diện chuỗi khách sạn Nhật Bản tỏ ra đồng tình hơn với các phương tiện truyền thông Trung Quốc. Theo South China Morning Post, Nhật Bản vẫn sẽ chào đón du khách Trung Quốc, nhưng cũng đang xem xét việc lên kế hoạch thông báo để tránh những sự cố tương tự xảy ra trong tương lai.

Đối Tác Uy Tín