Home Cộng Đồng Để giấu lịch sử đi du lịch khỏi vợ, người đàn ông đã làm một chuyện phạm pháp khiến anh bị phạt tạm giam
Cộng Đồng

Để giấu lịch sử đi du lịch khỏi vợ, người đàn ông đã làm một chuyện phạm pháp khiến anh bị phạt tạm giam

Một người đàn ông ở Ấn Độ đã cố tình xé hộ chiếu để giấu việc mình từng đến Thái Lan khỏi vợ.

Truyền thông Ấn Độ đưa tin, một người đàn ông từ Thành phố Pune mới đây đã bị bắt vào hôm thứ 5, 7/7 vừa qua sau khi nhà chức trách tại sân bay quốc tế Mumbai phát hiện vài trang bị thiếu trong hộ chiếu của anh này.

Một hộ chiếu Ấn Độ.

Theo tờ The Times of India, Samdarshi Yadav – một công dân 32 tuổi từ Pune, đã bị ngăn không được lên chuyến bay tới Maldivies, sau khi nhà chức trách biết được anh ta đã phá hủy vài trang từ hộ chiếu cá nhân để che giấu lịch sử đi du lịch khỏi vợ.

Yadav đã xé và phá hủy ít nhất 10 trang hộ chiếu vào năm 2019 trước khi kết hôn với người vợ hiện tại. Theo đó, anh ta cố tình làm vậy để giấu việc từng đến Thái Lan. Sau khi hành vi bị phát hiện, anh ta đã bị cảnh sát Sahar bắt giữ.

Theo báo cáo sơ bộ của cảnh sát và hồ sơ tạm giam, “Yadav đã xé các trang từ số 3 đến số 6 và từ 31 đến 34 trong hộ chiếu năm 2019 để che giấu lịch sử bay đến Thái Lan”. Anh ta đã ra hầu Tòa án Đô thị Andheri vào hôm thứ 6, 8/7 và được tại ngoại sau khi trả 25.000 rupee (hơn 7 triệu đồng) tiền bảo lãnh.

Theo The Times of India, Yadev đã vi phạm nhiều điều khoản trong bộ luật hình sự Ấn Độ, bao gồm các điều 420 (gian lận), 465 (giả mạo giấy tờ), 468 và 471 (dùng tài liệu hoặc bản ghi điện tử giả như giấy tờ thật) và cả Đạo luật hộ chiếu.

Tuy nhiên, theo luật sư Sanjay Tiwari của Yadev, “Yadev vô tội và anh ta không có hành vi can thiệp hay làm giả hộ chiếu – vốn là giấy tờ thật. Các điều khoản luật hình sự mà cảnh sát ghi lại không có căn cứ. Đây là vụ việc liên quan đến Đạo luật hộ chiếu vì vài trang trong tài liệu của anh ta thất lạc bởi đóng bìa lỏng lẻo“.

Khi được hỏi, người đàn ông này nói rằng mình không biết tác động đến hộ chiếu như vậy là phạm pháp.

Để giấu lịch sử đi du lịch khỏi vợ, người đàn ông đã làm một chuyện phạm pháp khiến anh bị phạt tạm giam - Ảnh 1.

Người đàn ông đã cố tình xé hộ chiếu để giấu mình từng du lịch đến Thái Lan.

Trước đó đã có những vụ việc tương tự xảy ra. Báo cáo của The Times of India cho biết vào năm 2020, một người đàn ông đã bị bắt khi bay từ Mỹ đến Ấn Độ vì mang theo giấy tờ giả. Người này đã thực hiện hành vi làm giả giấy tờ khắp thế giới suốt 18 năm.

Người đàn ông 61 tuổi mang tên Kirti Kumar Patel đã đi du lịch bằng hộ chiếu của người khác. Tuy nhiên, luật sư của ông ta yêu cầu thân chủ được bảo lãnh sớm vì tiểu đường cũng như các vấn đề về gan.

Trước đó nữa, vào năm 2019, một người đàn ông bay từ Bangkok đã bị bắt tại sân bay Kolkata sau khi cảnh sát phát hiện vài trang trong hộ chiếu anh ta bị xé. Qua điều tra, người này hóa ra là một thám tử tư.

Tại Ấn Độ, bất kỳ ai được phát hiện mang hộ chiếu hoặc giấy tờ đi lại giả sẽ đối mặt từ 1-5 năm tù hoặc/và bị phạt 10.000-50.000 rupee (3 triệu đến 15 triệu đồng), theo Đạo luật hộ chiếu năm 1967.

Theo Cafebiz

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *