Home Cộng Đồng Cựu công chúa Nhật Bản bắt đầu cuộc sống mới tại Mỹ, ở nhà thuê
Cộng Đồng

Cựu công chúa Nhật Bản bắt đầu cuộc sống mới tại Mỹ, ở nhà thuê

Cựu công chúa Nhật Bản Mako cùng chồng đến New York, Mỹ, để bắt đầu cuộc sống thường dân sau khi từ bỏ tước hiệu trong hoàng gia để kết hôn.

Ngày 14-11, nhiều người đã có mặt tại sân bay Haneda ở Tokyo để tiễn đôi vợ chồng trẻ. Họ vẫy chào khi Mako và Kei Komuro, đều 30 tuổi, vui vẻ chuẩn bị lên máy bay.

Theo đài CNN, cặp vợ chồng đã bày tỏ lòng biết ơn với gia đình hoàng gia và người ủng hộ trước khi rời đi. Tổ ấm mới của họ ở Mỹ sẽ là một căn nhà thuê tại New York, nơi anh Kei Komuro làm thư ký cho một công ty luật.

Hãng tin Kyodo News đưa tin gia đình anh Komuro cũng đã dàn xếp xong tranh chấp tài chính giữa mẹ anh và hôn phu cũ của bà vào ngày 12-11. Đây cũng là nguyên nhân khiến lễ cưới của họ bị hoãn vào năm 2018 và công chúa Mako mắc chứng rối loạn căng thẳng vì những soi mói trong khi phải tạm xa người yêu.

Đám cưới của họ vào tháng 10-2021 tiếp tục khơi lên những bàn tán. Để giảm bớt sự bàn tán của dư luận, công chúa Mako đã từ chối khoản hồi môn trị giá 1,3 triệu USD.

Cựu công chúa Mako và chồng Kei Komuro tại sân bay Haneda, Tokyo, ngày 14-11 – Ảnh: REUTERS

“Với tôi, anh Kei là một phần quan trọng, không thể xa rời”, công chúa nói. Trong khi đó, chồng cô nói họ sẽ cùng nhau xây một gia đình ấm cúng. “Những khoảng thời gian hạnh phúc lẫn không hạnh phúc, chúng tôi sẽ ở bên nhau, không xa rời”, anh Komuro nói.

Sáng 26-10, công chúa Mako đã rời dinh thự của gia đình để chuyển tới sống trong một chung cư ở Tokyo trước khi chuyển tới New York, nơi người chồng Komuro đang làm việc.

Do kết hôn với thường dân, công chúa Mako, cháu gái của Nhật hoàng Naruhito, từ bỏ tước vị của mình và có tên họ mới là Mako Komuro theo Luật hoàng gia.

Bên cạnh đó, do các thành viên Hoàng gia Nhật Bản không có hộ chiếu nên sau khi kết hôn, công chúa Mako sẽ phải nộp đơn xin cấp hộ chiếu như những thường dân khác.

Công chúa Mako trở thành người phụ nữ thứ 9 trong Hoàng gia Nhật cưới một thường dân kể từ khi Luật hoàng gia mới có hiệu lực sau Chiến tranh thế giới thứ hai.

Theo Tuổi trẻ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *