Home Cộng Đồng Chàng trai Việt với hành trình ngoạn mục trở thành stylist của tạp chí Vogue của Úc
Cộng Đồng

Chàng trai Việt với hành trình ngoạn mục trở thành stylist của tạp chí Vogue của Úc

(www.Alouc.com) – Một mình bươn trải nơi đất khách với niềm đam mê thời trang mãnh liệt, cậu bạn sinh năm 1994 Lê Bảo Trung đã chứng minh không gì là không thể nếu kiên trì tới cùng.

Lê Bảo Trung – một cái tên còn khá mới lạ với thị trường thời trang trong nước. Thế nhưng, trong giới mộ điệu, với thành tích đáng nể thì anh lại là một trong những stylist trẻ đánh dấu thành công ngoạn mục tại thị trường thời trang Úc cũng như ghi ấn tên tuổi cùng các thương hiệu thời trang lớn như H&M hay Zara.

 

Xuất phát điểm là một sinh viên trường điện lực, cơ duyên đưa đẩy Trung chuyển sang du học tại Rmit và học chuyên ngành fashion styling. Chính từ đây, với nhiều cơ duyên cũng như các mối quan hệ bạn bè, Trung có cơ hội được cọ xát, tiếp xúc với thời trang nhiều hơn. Thời gian đầu, Trung cũng phải lăn lộn với nhiều công việc khác nhau, sau đó anh xin tuyển dụng với chức vụ styling assistant (trợ lý thời trang) cho H&M. Nhưng vì công việc đòi hỏi những người có khoảng cách địa lý gần và ngay trong thời điểm đó, Trung có chuyến báy về thăm nhà tại Việt Nam nên cơ duyên hợp tác cùng H&M dừng tại đó.

Thư xác nhận của H&M cho vị trí stylist của Lê Bảo Trung.

Thư mời tham dự của Dion Lee – NTK của Taylor Swift và Selena Gomez.

Khi một cánh cửa đóng tức là sẽ có một cách cửa khác mở ra, khó không có nghĩa là không thể, đó chính là phương châm sống của chàng stylist này. Tuổi đời còn khá trẻ và Trung không ngại trải nghiệm. Chính vì thế, chỉ một thời gian ngắn sau khi dừng công việc tại H&M, Trung được bạn bè giới thiệu và cùng tham gia tình nguyện cho chiến dịch của thương hiệu Mango. Đồng thời trong khoảng thời gian đó, Vogue có cuộc phỏng vấn nhỏ với team Styling của Mango, Trung có cơ hội gặp Zara Wong, là editor fashion Vogue Australia. Với một người có kinh nghiệm và luôn có chí cầu tiến trong công việc nên Trung đã nhanh chóng được nhận vào làm việc tại tạp chí Vogue Australia. Thời gian thử việc 2 tháng tại Vogue khiến chàng stylist sinh năm 94 càng có nhiều kinh nghiệm cũng như học hỏi trong nghề hơn.

Môi trường không cạnh tranh khốc liệt nhưng đòi hỏi sự sáng tạo cao cũng như tốc độ làm việc nhanh chính là những gì anh trải lòng. Có những lúc thức dậy muộn, chuyện vừa ăn sáng vừa làm việc là điều rất bình thường. Các buổi chụp hình luôn đặt yêu cầu rất cao từ các biên tập viên mà bắt buộc bạn phải tuân thủ, có khi số lượng chụp trong một buổi lên tới 8 looks. Thêm một khó khăn nữa, mà bất kỳ những người ngoại quốc nào cũng phải trải qua chính là sự bất đồng về ngôn ngữ, văn hóa… là rào cản, chướng ngại vật rất lớn. Có lẽ, sau những thành công mà Trung đạt được thì cột mốc quan trọng nhất chính là khi anh trở thành stylist cho tạp chí Vogue của Úc và sự quan tâm của rất nhiều tên tuổi thời trang khi họ dành thời gian xem và like các shoot hình street style của anh. Ở tuổi đời còn khá trẻ, Lê Bảo Trung đã làm những việc mà bất kỳ stylist nào cũng mong muốn có được.

 

 

 

Nói thêm về cơ hội hợp tác thời trang trong nước, Lê Bảo Trung cũng chia sẻ thêm, anh từng được NTK Công Trí mời tham dự show thời trang trên hàng ghế front row và có thời gian làm stylist cho Kỳ Duyên, ca sĩ Lâm Chi Khanh. Còn về dự định cho tương lai, Trung nói: “Tôi sẽ tích cực tham gia các hoạt động thời trang trong nước hơn đồng thời vẫn tiếp tục theo đuổi đam mê cũng như duy trì công việc hiện tại của mình tại thị trường thời trang Úc”.