Home Cộng Đồng Bà mẹ Úc chia sẻ bí quyết khiến trẻ nhỏ tự giác thu dọn đồ chơi
Cộng Đồng

Bà mẹ Úc chia sẻ bí quyết khiến trẻ nhỏ tự giác thu dọn đồ chơi

Người phụ nữ tên Casey, đến từ New South Wales (Úc) đã chia sẻ lên Facebook cách làm giúp con nhỏ luôn tự giác thu dọn đồ chơi gọn gàng.

Casey chia sẻ, cô sẽ nhặt hết các đồ chơi không được cất đúng vị trí và cho vào một cái xô. Nếu sau 2 ngày và đồ chơi vẫn ở nguyên đó, bà mẹ trẻ sẽ thẳng tay vứt chúng vào thùng rác.

“Tôi cảm thấy mình có thể trở thành người chiến thắng ở đây”, Casey cho biết.

Trẻ sẽ có ý thức cất đồ chơi ngăn nắp nhờ biện pháp của bà mẹ trẻ (Ảnh minh họa).

Bài đăng đã nhanh chóng nhận được hàng trăm bình luận và gần 2.000 lượt thích và nhiều bình luận thể hiện sự thích thú trước cách làm này.

Đồng thời, nhiều bà mẹ trẻ đã bình luận bài viết và cho rằng, Casey không hề “đơn độc” trong “cuộc chiến” này. Không ít người tiết lộ đã có những biện pháp nghiêm khắc để rèn cho trẻ nhỏ có tính gọn gàng, ngăn nắp.

Ngoài ra, một bà mẹ khác cũng tiết lộ, cô đã yêu cầu con mình làm một việc nhà để có thể “chuộc lại món đồ từ chiếc xô”.

Xem thêm: Cậu bé 8 tuổi thành CEO trẻ nhất nước Anh nhờ 3 điều mẹ dạy

Jenk (hiện 12 tuổi) đã duy trì được công ty của mình 4 năm qua nhờ sự động viên của mẹ.

Jenk Oz (London) được coi là CEO trẻ tuổi nhất nước Anh đang phát triển một nền tảng kỹ thuật số. Đây là công ty truyền thông mang đến thông tin giải trí dành cho trẻ em từ 8-15 tuổi.

Ý tưởng xuất phát khi Jenk thường xuyên chia sẻ với mẹ những hoạt động ngoại khóa ở trường qua email. Nhiều người quan tâm tới việc cậu đang làm nên Jenk muốn đưa những thông tin này vào một hệ sinh thái nhiều người xem được. Cậu đã thành lập công ty từ khi 8 tuổi.

Trung bình mỗi năm Jenk kiếm được khoảng 50.000 bảng (khoảng 1,3 tỷ đồng). Ảnh: Telented Ladies.

Trung bình mỗi năm Jenk kiếm được khoảng 50.000 bảng (khoảng 1,3 tỷ đồng). Ảnh: Telented Ladies.

Bà Carmen Greco (55 tuổi, London) đã truyền cảm hứng để con trai tạo nên nền tảng này. “Jenk lúc đấy không thực sự quan tâm đến kinh doanh nhưng luôn có ý tưởng đặc biệt. Điều duy nhất tôi làm là gợi ý để con hiện thực hóa ý tưởng đó”, bà Carmen nói.

Người mẹ này từng là CEO của một ngân hàng lớn ở New York, sau đó đồng sáng lập một công ty thiết bị y tế.

Theo bà Carmen, muốn con thành công, bên cạnh con phải luôn có người cố vấn. Những người có sự nghiệp tốt sẽ giúp chúng muốn lắng nghe hơn.

Trong mọi việc, thất vọng không chỉ mang lại sức mạnh trong tâm hồn mà còn giúp con trai của bà có thể thành công hơn về lâu dài. Bà Carmen luôn khuyến khích con đón nhận những thông tin phản hồi mang tính xây dựng ngay cả khi nó làm con phật ý. Điều đó giúp Jenk tìm ra chân lý và kiến thức.

Còn trong sự nghiệp, bà đề cao Jenk phải suy nghĩ khác biệt với những người khác. Điều này sẽ cho phép con tạo không gian cho riêng mình trong bước đường con đi. Và không có gì quý hơn trở thành người tiên phong trong bất kỳ lĩnh vực nào.

Bà Carmen hạn chế tối đa việc giúp đỡ con trai trong cách vận hành công ty. Ảnh: Talented Ladies.

Bà Carmen hạn chế tối đa việc giúp đỡ con trai trong cách vận hành công ty. Ảnh: Talented Ladies.

Nhiều người châm chọc rằng Jenk không có tài năng, tất cả chỉ từ một tay người mẹ. Đáp lại những lời đàm tiếu đó, cậu đã duy trì công ty được 4 năm qua, tự mình đi gặp đối tác. Jenk đã phỏng vấn nhiều người nổi tiếng trên thế giới.

Nền tảng của Jenk Oz có khoảng 100.000 người theo dõi trên mạng xã hội. Hiện tại công ty có 10 nhân viên làm việc toàn thời gian.

“Tôi luôn phải vật lộn để cân bằng mọi thứ, nhưng vẫn chỉ là đứa nhóc thích xem phim cùng gia đình, tán gẫu với bạn bè, chơi nhạc. Và quan trọng nhất là không bao giờ bỏ bê việc đến trường”, Jenk nói.

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *