Home Cộng Đồng 4 bước đơn giản chặn Facebook theo dõi bạn trên không gian mạng
Cộng ĐồngCông Nghệ

4 bước đơn giản chặn Facebook theo dõi bạn trên không gian mạng

Gã khổng lồ mạng xã hội đang theo dõi từng hành vi của bạn trên môi trường trực tuyến, từ những trang web bạn hay truy cập cho tới những hoạt động tương tác của bạn trên không gian mạng. Nếu không muốn Facebook tiếp tục theo dõi ngầm quá trình duyệt web của bạn, hãy thực hiện theo những chỉ dẫn dưới đây.

4 bước đơn giản chặn Facebook theo dõi bạn trên không gian mạng

4 bước đơn giản chặn Facebook theo dõi bạn trên không gian mạng.

Facebook đang theo dõi mọi hành vi duyệt web của bạn

Bạn đã từng ngạc nhiên vì vừa tìm kiếm một món đồ, đọc một bài viết hay xem một video nào đó trên máy tính nhưng ngay sau đó, Facebook đã giới thiệu hàng loạt nội dung tương tự khi bạn mở ứng dụng mạng xã hội này trên điện thoại?

Tính năng đó giúp bạn có thể nhanh chóng tiếp cận được những thông tin mà bạn quan tâm nhưng đôi khi lại gây ra khá nhiều phiền toái bởi cuộc sống riêng tư và những hành vi cá nhân của bạn đã bị gã khổng lồ mạng xã hội âm thầm thu thập ở tất cả mọi ngõ ngách trên không gian mạng.

Đồng thời với việc thu thập dữ liệu hành vi, thói quen, sở thích tương tác cá nhân của bạn, Facebook sử dụng các thuật toán trí tuệ nhân tạo để phác hoạ chân dung của bạn dựa trên những thông tin thu thập được và dự đoán những chủ đề mà bạn có thể quan tâm. Và do vậy, đôi khi Facebook còn “hiểu” sở thích của bạn hơn cả những người thân xung quanh bạn.

Cách chặn Facebook theo dõi hành vi của bạn

Tính năng thu thập thông tin này được Facebook thiết lập mặc định với mọi người dùng. Nếu không muốn để lộ thông tin về hành vi cá nhân trên internet cho Facebook, bạn hãy sử dụng công cụ cài đặt để chặn nền tảng mạng xã hội này theo dõi hành vi, sở thích cá nhân của bạn.

  • Bước 1: Trên trình duyệt Internet truy cập Facebook, bạn chọn Cài đặt quyền riêng tư / Cài đặt / Thông tin của bạn trên Facebook / Hoạt động bên ngoài Facebook.
  • Bước 2: Tại cửa sổ mới mở ra, bạn bấm vào thẻ Ngắt hoạt động trước đây, sau đó bấm tiếp vào nút Ngắt hoạt động trước đây để xoá toàn bộ những thông tin về hành vi truy cập trang web bên ngoài của bạn mà Facebook đã thu thập.
  • Bước 3: Bạn bấm tiếp vào thẻ Ngắt kết nối hoạt động trong tương lai, bỏ lựa chọn Hoạt động tương lai bên ngoài Facebook để ngăn Facebook thu thập thông tin duyệt web của bạn trong tương lai.
  • Bước 4: Vẫn tại cửa sổ Cài đặt, bạn chọn thẻ Quảng cáo và nhấn vào nút Ẩn quảng cáo ở tất cả những mẫu nội dung quảng cáo mà bạn không muốn Facebook hiển thị với bạn.

Điều gì sẽ xảy ra sau khi bạn chặn Facebook theo dõi hành vi duyệt web?

Sau khi bạn thực hiện các thao tác này, Facebook sẽ xoá các thông tin nhận dạng của bạn dựa trên thói quen, hành vi tương tác trên các trang web trước đây.

Điều đó cũng có nghĩa là Facebook sẽ không còn lưu thói quen duyệt web cũ của bạn để phát tán quảng cáo và gợi ý các chủ đề nội dung dựa trên “chân dung” cũ của bạn nữa. Ngoài ra, thao tác trên cũng sẽ chặn mạng xã hội này thu thập hành vi của bạn ở các trang web bên ngoài Facebook trong tương lai.

Theo laodong.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *