Home Cộng Đồng 21 ngày sống trong ‘địa ngục’ của cô gái 9X bị tra tấn đến sẩy thai
Cộng Đồng

21 ngày sống trong ‘địa ngục’ của cô gái 9X bị tra tấn đến sẩy thai

Chỉ vì số nợ của người anh, chị Duyên bị nhóm người giam cầm, dùng cây, dây xích, pháo nổ tra tấn như thời trung cổ.

Ngày 16/4, Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM, đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM truy xét Nguyễn Minh Dũng (37 tuổi) và Nguyễn Thị Ngọc Huyền (28 tuổi, em gái Dũng, cùng ngụ huyện Bình Chánh) để xử lý về hành vi hành hạ một phụ nữ đến sẩy thai. Một nghi can khác tên Trần Nhật Khang (19 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) đang bị tạm giữ để điều tra.

Nạn nhân là chị Nguyễn Thị Duyên (18 tuổi, đã đổi tên) đang được các bác sĩ Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, TP.HCM, điều trị tích cực.

Tra tấn như thời trung cổ

Nằm tại Khoa Sản của bệnh viện, chị Duyên cho biết những vết thương trên cơ thể đã đỡ, nhưng còn đau nhức khi cử động. Khi hỏi về những ngày tháng bị anh em Dũng giam cầm, chị Duyên tỏ ra hoảng sợ.

Theo Duyên, chị có quen biết với Huyền nên ngày 22/3, nạn nhân đến nhà người này chơi. Đến tối, chị Duyên ra về thì bị Huyền và Dũng giữ lại. Kể từ giây phút đó, cô gái 18 tuổi đang mang thai như sống trong “địa ngục trần gian”.

21 ngay song trong 'dia nguc' cua co gai 9X bi tra tan den say thai hinh anh 1
Chị Duyên đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Thái Linh.

Nạn nhân bị Dũng, Huyền và Khang dùng dây trói vào cầu thang. Duyên cho biết nguyên nhân bị nhóm người tra tấn vì anh trai của chị thiếu nợ Dũng 1,6 triệu đồng. Tuy nhiên, nhóm này lại đòi anh trai của Duyên trả 10 triệu đồng nên anh này không đồng ý trả.

“Bọn chúng đánh tôi rồi chụp hình gửi cho anh của tôi, bắt đem tiền tới trả. Anh tôi gọi Dũng tới lấy 1,6 triệu đồng nhưng người này không chịu. Bọn chúng giam tôi để dụ anh tôi ra mặt”, chị Duyên kể lại.

Trong thời gian chị Duyên bị giam giữ, nhóm người này dùng cây, dây xích, pháo nổ tra tấn con tin. Thậm chí, bọn chúng còn đốt keo nhựa và nhỏ lên người nạn nhân, khiến chân tay Duyên loang lổ những vết bỏng.

“Dũng với Huyền không cho tôi ăn uống gì cả. Chị Hạnh (vợ Dũng) thương tôi nên trong lúc Dũng đi vắng lén mang đồ ăn cho. Nhờ đó, tôi mới có thể sống sót tới giờ này”, Duyên nhớ lại.

21 ngay song trong 'dia nguc' cua co gai 9X bi tra tan den say thai hinh anh 2
Chân của nạn nhân bị tra tấn, để lại những vết sẹo. Ảnh: Công an cung cấp.

Ngoài ra, Dũng, Huyền, Khang còn tổ chức tiệc ma túy trong lúc tra tấn chị Duyên. Nạn nhân đau như “chết đi sống lại”, nhiều lần van xin nhưng nhóm người vẫn không buông tha. Đến khi Duyên bị sẩy thai thì Huyền mới gọi người đưa đến bệnh viện.

“Giờ tôi chỉ mong công an sớm tìm được Dũng và Huyền để xử lý theo pháp luật, đòi lại công bằng cho mẹ con tôi”, Duyên nghẹn giọng.

Nạn nhân kích động, hoảng loạn

Ông Nguyễn Tiến Minh, bác sĩ chuyên khoa 2, Trưởng khoa Sản, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, cho biết chị Duyên nhập viện vào 0h ngày 11/4 trong tình trạng bị sẩy thai, toàn thân có sẹo, sưng phù.

“Lúc chị Duyên nhập viện, tinh thần bệnh nhân bị kích động. Bác sĩ chỉ cần chạm vào người là bệnh nhân giãy giụa, la hét”, bác sĩ Minh nói.

Nhận thấy tình hình nạn nhân nguy hiểm, tất cả các khoa cùng tham gia chữa trị, nhờ cả bác sĩ tâm lý hỗ trợ. Đến nay, tình thần chị Duyên đã ổn định.

“Với tình trạng bị đánh đập như vậy, nạn nhân bị chấn thương tâm lý là điều chắc chắn. Về vấn đề có ảnh hưởng đến sinh sản sau này hay không thì chưa nói trước được”, Trưởng khoa Sản, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, nói.

Cũng theo bác sĩ Minh, hiện tại sức khỏe chị Duyên đã ổn định. Tuy nhiên, các bác sĩ cần theo dõi và chưa chốt được ngày xuất viện.

21 ngay song trong 'dia nguc' cua co gai 9X bi tra tan den say thai hinh anh 3
Ông Hà, cha của Duyên. Ảnh: Lê Trai.

Có mặt tại bệnh viện, ông Hà (cha Duyên) tỏ ra sốt ruột về tình trạng của con gái mình. Ông Hà cho biết mình có 2 người con, Duyên là con út.

Năm lớp 7, Duyên nghỉ học. Từ đó, cô con gái hay ra ngoài sống. Năm 18 tuổi, Duyên có con gái đầu lòng hơn 1 tuổi. Từ khi có con, Duyên dọn ra ngoài sống và ít khi về nhà.

“Khi nó mang thai đứa thứ 2, tôi nhiều lần nói dọn về nhà ở nhưng Duyên không chịu. Xảy ra sự việc như thế này tôi rất đau lòng”, ông Hà chia sẻ và mong muốn cơ quan chức năng sớm làm rõ vụ việc.

Lê Trai – Zing

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *