Home Cộng Đồng 1.000 người bị phong tỏa trong khách sạn ở Tây Ban Nha vì virus corona
Cộng Đồng

1.000 người bị phong tỏa trong khách sạn ở Tây Ban Nha vì virus corona

Khách sạn H10 Costa Adeje Palace ở Tây Ban Nha đã bị phong tỏa sau khi một người ở đây dương tính với virus corona.

Một nghìn khách và nhân viên khách sạn trên đảo Tenerife đã bị cách ly sau khi một bác sĩ người Italy cho kết quả dương tính với virus corona.

Các quan chức y tế ở quần đảo Canary đã ra lệnh phong tỏa khách sạn này sau khi vị bác sĩ cảm thấy không khỏe và xét nghiệm dương tính với virus corona hôm 24/2. Một ngày sau, vợ ông cũng cho kết quả tương tự.

Cả hai dự định dành 6 ngày tại khách sạn 4 sao bên bờ biển. Họ đến từ Bắc Italy, “ổ dịch” lớn nhất châu Âu.

Các nhà hàng, quán bar, cửa hàng bên trong H10 Costa Adeje Palace đã ngừng hoạt động. Các nhân viên được khuyến cáo ở trong phòng cho đến khi được chẩn đoán virus corona, theo Guardian.

1.000 nguoi bi phong toa trong khach san o Tay Ban Nha vi virus corona hinh anh 1 1.jpg
Khách sạn H10 Costa Adeje Palace đang bị phong tỏa ở Tây Ban Nha sau khi một bác sĩ được chẩn đoán nhiễm virus corona. Ảnh: Guardian.

Số ca nhiễm virus corona ở Tây Ban Nha đã tăng lên 5 tính đến chiều 25/2, khi một người phụ nữ Italy ở Barcelona xét nghiệm dương tính sau chuyến đi đến Bắc Italy. Hai trường hợp nhiễm bệnh khác ở trên các đảo Canary xa xôi và đảo Balearic của Mallorca.

Trong khi đó, hai ca nhiễm bệnh đầu tiên đã được phát hiện ở bang Tyrol của Áo, biên giới giáp Italy. Một khách sạn ở Innsbruck, thủ phủ bang Tyrol, đã bị phong tỏa sau khi một nhân viên lễ tân người Italy nhiễm virus corona.

Tương tự, Croatia và Thụy Sĩ cũng ghi nhận các ca nhiễm đầu tiên.

Số người nhiễm virus corona ở Italy đã lên tới 11. Số ca nhiễm tăng từ 222 lên 322 trong ngày 25/2, tức tăng 45% trong vòng một ngày. Giới chức Italy đã xác định được “bệnh nhân số 1” là người đàn ông 38 tuổi tên Mattia, tới từ vùng Lombardy.

Theo Zing

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *