Home Cộng Đồng Hack tài khoản giáo sư sửa điểm, sinh viên Việt bị tống giam ở Singapore
Cộng Đồng

Hack tài khoản giáo sư sửa điểm, sinh viên Việt bị tống giam ở Singapore

(www.Alouc.com) – Một sinh viên Việt Nam bị tống giam tại Singapore vì đã hack vào tài khoản của giáo viên để sửa điểm thi của mình và người khác.

Tờ Straits Times cho biết vào ngày 8/11 vừa qua, một sinh viên 22 tuổi tên Tran Gia Hung đã bị kết án 16 tuần trong trại giam sau 10 tội danh theo Đạo luật lạm dụng và sử dụng máy tính, đồng thời cố tình cản trở quá trình điều tra khi anh này đã xoá tất cả các bằng chứng về việc làm sai trái trên máy tính xách tay của mình.

Theo tờ báo, Hung là một sinh viên nhận học bổng ASEAN tại Đại học Quản lý Singapore (SMU). Năm ngoái, trường này đã phát hiện sinh viên ngành quản trị kinh doanh năm thứ nhất đã tấn công vào tài khoản của Tiến sĩ Rajah Kumar để sửa điểm kiểm tra cuối cùng của mình từ D+ thành B và lần “Điều chỉnh cuối cùng” từ B lên A -. Hung cũng giảm điểm của một số bạn cùng lớp.

Tòa án đã công bố Hung đã tìm ra mật khẩu của giáo sư thông qua các thử nghiệm và sai sót sau khi quan sát các cử động tay của Tiến sĩ Kumar trong lớp khi ông nhập mật khẩu.

Vào ngày 25/4/2016, Tiến sĩ Kumar đã tải hai khóa học “Công nghệ và Thay đổi Thế giới” và “Chính phủ và Xã hội Kinh doanh” lên hệ thống e-Learn của SMU. Tuy nhiên, vào buổi tối, ông nhận thấy một số khác biệt giữa các phiên bản của các lớp và một trong bản ông đang lưu trữ.

Tiến sĩ Kumar đã thông báo với trường đại học về sự nghi ngờ của mình. Và sau một cuộc điều tra nội bộ, SMU khám phá ra rất nhiều nỗ lực đăng nhập từ tài khoản của giáo sư đều chỉ đến chỗ sinh viên Hung. Tuy nhiên, sinh viên này liên tục phủ nhận sự liên quan của mình trong việc hack và tuyên bố rằng anh đã bị liên đới bởi các người bạn ở trọ chung.

SMU đã đệ trình một báo cáo từ cảnh sát vào ngày 4/5 và một cuộc điều tra sau đó khẳng định Hung là thủ phạm đằng sau những thay đổi điểm số. Anh bị bắt vào ngày 4/8 năm ngoái, nhưng vẫn tiếp tục phủ nhận cáo buộc.

Nguồn tin không cung cấp chi tiết về tình trạng học bổng của Hung. Học bổng ASEAN được chính phủ Singapore trao cho sinh viên tương lai của các nước ASEAN.

Theo Techsignin