Home Bí ẩn Những vùng đất bí ẩn thú vị mà bạn sẽ không ngờ được là nó có tồn tại trên Thế Giới
Bí ẩnVideo

Những vùng đất bí ẩn thú vị mà bạn sẽ không ngờ được là nó có tồn tại trên Thế Giới

Trong lịch sử văn học, các nhà văn luôn xây dựng những vùng đất viễn tưởng cùng các nhân vật kỳ lạ để có 1 cốt truyện hấp dẫn cho các tác phẩm của mình.  Nhưng ít ai ngờ ở ngoài đời thực cũng tồn tại nhiều địa điểm khó tin, nơi mọi thứ dường như rất xa lạ với con người. 

1. Pirahã – bộ lạc hạnh phúc nhất thế giới

Nằm sâu trong rừng nhiệt đới Amazon ở Brazil, Pirahã được coi là bộ lạc hạnh phúc nhất thế giới. Những cư dân nơi đây hạnh phúc là bởi cuộc sống của họ giản dị đến lạ kỳ. Người dân nơi đây không hề biết đếm, định nghĩa duy nhất về con số của họ chỉ là “ít” và “nhiều”.

Khái niệm màu sắc cũng vô cùng đơn giản, chỉ có “tối” và “sáng”. Ngoài ra, mỗi ngày họ chỉ ăn 1-2 bữa, và cũng không có khái niệm phân biệt ngày tháng. Và bạn có tin nổi không khi mỗi ngày, cư dân bộ lạc Pirahã chỉ ngủ từ 20 đến 30 phút. Bởi họ cho rằng, nếu ngủ nhiều năng lượng của họ sẽ bị đánh cắp.

 Ảnh từ Internet
Ảnh từ Internet

Trong xã hội Pirahã chỉ có quan hệ giữa con cái, cha mẹ và anh chị em ruột. Nơi đây không hề có trộm cắp hay tội phạm. Ngôn ngữ Pirahã cũng được nhận định là khó học nhất thế giới mặc dù chỉ có 3 nguyên âm, 7 phụ âm. Những người Pirahã rất vui vẻ khi hát hò bất kể ngày đêm. Trẻ em nơi đây thay vì chơi với đồ chơi, thiết bị điện tử thì chúng thích hòa mình với thiên nhiên, cây cối, hoa trái, động vật. Không khí nơi này luôn bình yên quanh năm.

2. Ikaria – hòn đảo của những người “trăm tuổi”

Nếu được hỏi đâu là địa danh có nhiều người sống thọ nhất thế giới, thì bạn không thể bỏ qua Ikaria – hòn đảo đặc biệt tại Hy Lạp. Hầu hết cư dân nơi đây đều sống đến 100 tuổi. Và bí quyết của khoảng 10,000 cư dân nơi đây nằm ở sự thân thiện, lạc quan với cuộc sống. Với dân số đông như vậy nhưng cũng chỉ có vài người mắc chứng bệnh suy giảm trí nhớ tuổi già Alzheimer mà thôi.

Những vùng đất bí ẩn thú vị mà bạn sẽ không ngờ được là nó có tồn tại trên Thế Giới

Cuộc sống ở Ikaria không có gì vội vã cả, mọi người đều vui vẻ, tản bộ thư giãn trên những con đường mòn trên núi, ăn trái cây trồng trong vườn. Món ăn ưa thích của họ là oliu, bánh mì chua lên men, sữa dê và trà thảo dược.

3. Cândido Godói – vùng đất của những cặp sinh đôi 

Tại Brazil tồn tại 1 vùng đất tên là Cândido Godói, nơi cư ngụ của các cặp sinh đôi. Ước tính, cứ 80 gia đình thì sẽ có hơn 1/2 trong số đó là anh, chị em sinh đôi.

Những vùng đất bí ẩn thú vị mà bạn sẽ không ngờ được là nó có tồn tại trên Thế Giới

Các nhà khoa học đã đưa ra vài giả thuyết để lý giải về hiện tượng kỳ lạ này. Theo đó, vào năm 1960, bác sĩ Josef Mengele tới đây và “lừa” phụ nữ địa phương sử dụng loại thuốc, hormone kích thích mang đa thai khiến họ thụ thai đôi, đa thai.

4. Finca Bellavista – Thiên đường của những ngôi nhà trên cây

Câu chuyện về cộng đồng nhà trên cây ở Costa Rica khá thú vị. Một ngày nọ, Matthew và Erica Hogan mua 600 mẫu đất trong một khu rừng có nguy cơ bị thu hồi. Và rồi họ quyết định xây dựng một ngôi nhà cây để tránh tình trạng này.

Ý tưởng này không ngờ được nhiều người hưởng ứng. Vài năm sau đó, một làng sinh thái đã xuất hiện trên bờ biển Thái Bình Dương. Người dân nơi đây sử dụng năng lượng mặt trời, họ thu nước mưa, trồng hoa quả để sinh sống. Lâu dần, mô hình nhà trên cây này được sử dụng để cho thuê căn hộ đem lại cảm giác mới lạ, trở về thiên nhiên cho du khách.

Những vùng đất bí ẩn thú vị mà bạn sẽ không ngờ được là nó có tồn tại trên Thế Giới

Những vùng đất độc đáo tồn tại ngay trong thời điểm xã hội ngày càng phát triển thật thú vị và hoài niệm làm sao. Dường như cuộc sống xô bồ, ồn ào ngoài kia sẽ mãi mãi không ảnh hưởng đến việc vui vẻ sinh ngày ngày của những cư dân nơi này. Họ tôn trọng thiên nhiên, con người và càng tôn trọng sự sống của mình, biết quý trọng và nâng niu nó mỗi ngày.

Theo Yan

Related Articles

Chuyện gì đang xảy ra ở New Zealand vậy?

Bão Gabrielle quét qua đảo Bắc ở New Zealand đã khiến hạ...

Bí mật hơn 100 năm tuổi: Điều gì được giấu trong chai bia ở ga Michigan?

Hai công nhân tên là Lukas Nielsen và Leo Kimble đã phát...

Câu chuyện thương tâm về 3 phi hành gia duy nhất đã hi sinh ngoài vũ trụ

Năm 1971, ba nhà du hành vũ trụ người Nga đã phá...

Tìm hiểu về ngôi làng bánh quy gừng biến mất ở Úc

Những lý do đằng sau sự biến mất của làng bánh quy...