Home Bí ẩn Không đầu hàng trước ung thư, một người đàn ông tự nướng mình trên lửa
Bí ẩn

Không đầu hàng trước ung thư, một người đàn ông tự nướng mình trên lửa

Một người đàn ông Trung Quốc tự thiêu nóng mình trên than hồng vì không thể trang trải các chi phí đắt đỏ để điều trị bệnh bạch cầu tại bệnh viện.

Jia Binhui, 25 tuổi, nói anh được người ta mách rằng nhiệt độ cao hơn 42 độ C có thể giết chết các tế bào ung thư trong cơ thể anh. Vì vậy, Jia đã tự chế một “lò nướng” theo kiểu BBQ trong sân sau nhà tại huyện Vân Long, tỉnh Vân Nam, nằm ở phía tây nam Trung Quốc. Theo tin từ các phương tiện truyền thông địa phương tại Trung Quốc, anh tự “nướng” mình mỗi ngày trên chiếc lò này.

Jia Binhui trên chiếc lò tự chế (Ảnh: Twitter)
Jia Binhui trên chiếc lò tự chế (Ảnh: Twitter)

Jia Binhui từng trải qua một ca cấy ghép tủy xương đắt tiền vào năm 2013, nhưng anh vẫn cần điều trị thêm trong khi bản thân không có đủ tiền chi trả. Xuất thân trong một gia đình lao động nông nghiệp nghèo khó, Jia không thể kiếm đủ số tiền 250.000 Nhân dân tệ (khoảng 39.600 USD) cho việc điều trị.

“Họ nói là các chuyên gia tin rằng nhiệt độ cao hơn 42 độ C có thể giết chết các tế bào ung thư, vì vậy tôi đã làm một dụng cụ tạm thời trong sân sau nhà để thử”, MailOnline trích lời Jia khi anh giải thích về lý do đằng sau việc làm kỳ lạ của mình.

(Ảnh: Twitter)
(Ảnh: Twitter)

Jia dùng các cành cây, nhánh cây, và mùn cưa để đốt lửa. Sau đó, anh nằm lên trên các thanh gỗ trong thời gian lâu nhất có thể.

“Tôi được cho biết là việc này cũng có hiệu quả trong nước. Nhưng gần như không thể nào giữ cho nước liên tục ở 42 độ C, vì vậy, thay vào đó, tôi sử dụng phương pháp này”, anh nói.

Jia nói rằng anh dự định sẽ tự “nướng” mình cho đến khi quay lại bệnh viện để kiểm tra xem cách làm này có tác dụng hay không.

Gần đây, anh mới kết hôn với người bạn gái đã gắn bó với anh suốt 5 năm qua – theo trang Sina, cô gái này tên là Yuanyuan. Hiện cô cũng đang nỗ lực hết sức mình để giúp chồng chống lại căn bệnh ung thư hiểm nghèo.
Biên dịch: Hồng Liên

Related Articles

Chuyện gì đang xảy ra ở New Zealand vậy?

Bão Gabrielle quét qua đảo Bắc ở New Zealand đã khiến hạ...

Bí mật hơn 100 năm tuổi: Điều gì được giấu trong chai bia ở ga Michigan?

Hai công nhân tên là Lukas Nielsen và Leo Kimble đã phát...

Câu chuyện thương tâm về 3 phi hành gia duy nhất đã hi sinh ngoài vũ trụ

Năm 1971, ba nhà du hành vũ trụ người Nga đã phá...

Tìm hiểu về ngôi làng bánh quy gừng biến mất ở Úc

Những lý do đằng sau sự biến mất của làng bánh quy...