Home Tin Nước Úc Vụ luật sư gốc Việt Lê Đình Hồ bị sát hại ở Sydney: Công bố hình ảnh nghi phạm thứ 3
Tin Nước Úc

Vụ luật sư gốc Việt Lê Đình Hồ bị sát hại ở Sydney: Công bố hình ảnh nghi phạm thứ 3

Cảnh sát đang truy lùng một người phụ nữ được cho là có liên quan đến vụ sát hại luật sư Lê Đình Hồ, được trông thấy xuất hiện gần quán café Happy Cup ở Bankstown trước khi án mạng xảy ra

Các thám tử điều tra án mạng đã công bố hình ảnh một phụ nữ được cho là thông tin mấu chốt trong vụ sát hại luật sư Lê Đình Hồ ngay nơi công cộng.

Ngày 23 tháng 1, khi đang ngồi với bạn bè tại tiệm café Happy Cup ở Bankstown, Sydney, ông Lê Đình Hồ đã bị bắn trước sự chứng kiến của rất nhiều người.

Dù những nỗ lực của nhân chứng, cảnh sát và chuyên viên cấp cứu, ông Hồ đã tử vong tại hiện trường.

Ngày 13 tháng 2, cảnh sát đã bắt Arthur Kelekolio, 38 tuổi, tại phi trường quốc tế Sydney khi người này đang chuẩn bị lên máy bay đi Bali. Người đàn ông này sau đó đã bị truy tố tội sát nhân.

Ngày 8 tháng 3, cảnh sát đã bắt thêm một phụ nữ, Analosa Ah Keni và cũng đã truy tố người này tội sát nhân.

Nay cảnh sát đã công bố thêm hình ảnh trên CCTV về một phụ nữ khác, được thấy đã đi cùng với Analosa Ah Keni. Người này trong khoảng 30 tuổi, có ngoại hình người đảo Thái Bình Dương, vóc người to đậm và tóc đen dài, khi đó mặc áo thun đen, quần đen, chân mang dép.

Trước đó, hai người phụ nữ này được camera ghi lại hình ảnh khi vào tiệm quần áo St Vincent de Paul ở Bankstown lúc 3 giờ chiều ngày 23 tháng 1, chỉ 35 phút trước khi ông Hồ bị bắn. Lúc 3 giờ 15 phút, người phụ nữ chưa xác định danh tính này đã xuất hiện một mình cách tiệm café 600m.

Thám tử điều tra án mạng đang kêu gọi người phụ nữ này ra đầu thú.

“Bất cứ ai biết người phụ nữ này hoặc có thông tin gì liên quan đến cuộc điều tra, xin hãy đến gặp cảnh sát ngay lập tức.”

“Chúng tôi đã nhận được sự ủng hộ to lớn từ cộng đồng, có rất nhiều lời khai của nhân chứng và đã cung cấp cho chúng tôi hàng trăm giờ ghi hình từ CCTV, từ điện thoại hoặc dash-cam.

“Cuộc điều tra của chúng tôi vẫn đang tiếp tục, chúng tôi quyết phải có câu trả lời thỏa đáng cho gia đình nạn nhân.”

Hiện cảnh sát vẫn chưa tìm ra khẩu súng được sử dụng trong vụ án mạng, và cũng chưa tiết lộ động cơ của vụ án là gì.

Theo SBS Vietnamese

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...