Úc: Woolworths công bố thêm các cửa hàng thanh toán không dùng tiền mặt

Hãng tin Seven News cho biết, chuỗi siêu thị Woolworths vừa công bố thêm các cửa hàng không nhận thanh toán bằng tiền mặt.

Cuộc thử nghiệm thanh toán không dùng tiền mặt của Woolworths đã được thực hiện tại các cửa hàng ở Sydney và Melbourne, nhằm giúp khách hàng thanh toán nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Các cửa hàng Woolworths trên đường Bourke St và đường Elizabeth St ở Melbourne, đường York St ở Sydney cùng với các vùng ngoại ô North Sydney, Manly hiện đang áp dụng hình thức thanh toán không tiền mặt.

File image. Credit: JOEL CARRETT/AAPIMAGE

Từ ngày 12/10 năm nay, các cửa hàng ở các vùng Yarraville và Caulfield North thuộc Melbourne và vùng Roseberry ở Sydney cũng sẽ triển khai hình thức thanh toán này.

Tuy có những lo ngại về việc hình thức thanh toán mới sẽ gây nhiều khó khăn cho khách hàng cao tuổi, nhưng theo số liệu từ một cuộc khảo sát của Ngân hàng Dự trữ Úc hồi năm ngoái, số người thanh toán bằng tiền mặt đã giảm đáng kể trong những năm gần đây.

Cụ thể con số này đã giảm từ mức khoảng 70% trong cuộc khảo sát năm 2007 xuống còn 27% trong cuộc khảo sát năm 2019.

Xu hướng sụt giảm thanh toán bằng tiền mặt trong thập kỷ qua là do người dân chuyển sang thanh toán bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và giao dịch trực tuyến.

Theo Vtimes

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín