Úc: Vi khuẩn ăn thịt người lan đến các vùng ngoại ô không giáp biển

Chia sẻ tin này

Vi khuẩn ăn thịt người bí ẩn đã lây lan đến các vùng ngoại ô không giáp biển ở Melbourne và làm dấy lên một cảnh báo mới về sức khỏe, theo hãng tin Yahoo News.

Nhiều ca mắc bệnh loét Buruli, thường được phát hiện ở các vùng nước đọng, đã được xác định ở các vùng Essendon, Moonee Ponds và Brunswick West.

Trưởng Nhân viên Y tế Brett Sutton. Credit: ERIK ANDERSON/AAPIMAGE

Trưởng Nhân viên Y tế Brett Sutton cho biết, các ca bệnh vừa được phát hiện đồng nghĩa khu vực nội ô phía Bắc thành phố là điểm nóng mới xuất hiện căn bệnh này.

Ông Sutton nói “Đây là các khu vực không giáp biển đầu tiên ở Victoria được công nhận là các khu vực tiềm ẩn nhiều rủi ro. Tuy nhiên, nguy cơ lây nhiễm bệnh ở những khu vực này được xem là ở mức thấp”.

Tất cả các trường hợp mắc bệnh loét Buruli được xác định trước đây đều ở bán đảo Mornington, bán đảo Bellarine, các vùng ngoại ô ven biển phía Đông Nam và khu vực East Gippsland. Căn bệnh này có thể gây ra những tác động tàn khốc đối với người mắc phải, bao gồm tàn tật và dị dạng lâu dài.

Theo Vtimes

Tác giả

Chia sẻ tin này

No comments.

You can be the first one to leave a comment.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *