Home Tin Nước Úc Úc: Trộm máy ủi san phẳng nhà người quen
Tin Nước Úc

Úc: Trộm máy ủi san phẳng nhà người quen

Ba phụ nữ bên trong ngôi nhà đã may mắn chạy thoát ra ngoài trước khi căn nhà bị chiếc máy ủi san phẳng.

Ngày 8.6, cảnh sát bang New South Wales của Úc đã bắt giữ một người đàn ông có hành vi ăn trộm một chiếc máy ủi cỡ lớn để san phẳng nhà và 4 chiếc ô tô của một gia đình người quen.

Cảnh sát cho biết người đàn ông 48 tuổi này sẽ bị truy tố với 11 tội danh, sau khi lao thẳng chiếc máy ủi vào một ngôi nhà ở Teralba, ngoại ô thành phố Newcastle. Một phụ nữ và 2 con gái ở trong ngôi nhà đã may mắn chạy thoát ra ngoài trước khi nó bị ủi sập.

Uc: Trom may ui san phang nha nguoi quen

Cảnh tan hoang tại ngôi nhà sau vụ tấn công bằng máy ủi

Theo cảnh sát New South Wales, người đàn ông này ăn trộm chiếc máy ủi từ một hầm mỏ gần đó vào tối Chủ nhật. Đến sáng sớm ngày thứ Hai, ông ta lái chiếc máy ủi tới ngôi nhà trên, cán nát 3 ô tô đang đậu trước nhà và sau đó đè bẹp một chiếc xe khác đang đậu bên hông nhà.

Sau khi phá hủy 4 chiếc xe, ông ta điều khiển chiếc máy ủi lao về phía ga-ra, nơi một người đàn ông 29 tuổi đang ngủ. Nghe tiếng máy ủi đang ầm ầm lao tới, người đàn ông này vội vã lao ra ngoài và vùng chạy.

báo úc – alouc.com

Nghi phạm đã điều khiển máy ủi đuổi theo người đàn ông trên, nhưng rất may là anh ta đã nhảy qua được một bức tường và nấp vào một túp lều bên ngoài.

Không tìm được người đàn ông, nghi phạm lái máy ủi quay trở lại và san phẳng ngôi nhà. Một người hàng xóm đã chạy tới hiện trường giúp đỡ một phụ nữ 56 tuổi và 2 cô con gái chạy thoát khỏi ngôi nhà trước khi nó sập xuống.

Uc: Trom may ui san phang nha nguoi quen

Chiếc máy ủi bị mắc kẹt sau khi cán sập ngôi nhà

Đến gần 8 giờ sáng, cảnh sát được gọi đến hiện trường, khi nghi phạm vẫn đang dùng máy ủi thể hiện cơn thịnh nộ của mình. Vì nghi phạm quyết cố thủ bên trong buồng lái nên một cảnh sát đã quyết định đập vỡ cửa sổ và xịt hết một chai hơi cay vào bên trong, khiến nghi phạm gần như bị tê liệt.

Cảnh sát cho biết nghi phạm này từng sống trong ngôi nhà trên, nhưng gần đây ông ta đã bị tòa án ra lệnh cấm đến gần ngôi nhà và cấm tấn công hay đe dọa một trong 3 phụ nữ sống trong căn nhà.

Hiện ông ta đã bị đưa đến đồn cảnh sát Charlestown để thẩm vấn, và cảnh sát cho rằng đây là một vụ tấn công kinh hoàng vì mục đích trả thù.

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...