Home Tin Nước Úc Sydney Úc: Sinh viên Việt nhận án phạt cho hành vi mạ sát người Hồi giáo ở Sydney (Cập nhật mới)
SydneyTin Nước Úc

Úc: Sinh viên Việt nhận án phạt cho hành vi mạ sát người Hồi giáo ở Sydney (Cập nhật mới)

Tin Nước Úc – Một sinh viên người Việt đã phải nộp phạt và chịu 2 năm thử thách sau khi tấn công mạ sát một phụ nữ Hồi giáo ở Sydney vào hôm 17/8 vừa qua. Trước tòa cô khai rằng tấm mạng che mặt của người phụ nữ Hồi giáo khiến cô sợ hãi.

Đoạn video dài 90 giây đã ghi lại hình ảnh cô Suong Thao Nguyen, 36 tuổi, dùng tay đập vào cửa xe hơi và hét lên với người phụ nữ trong xe “Bà là ai? Bỏ cái mạng ra, đồ khủng bố”.

>> Video về cảnh sinh viên Việt Nam mạt sát vợ chồng Hồi giáo ở Australia. Nguồn: 9News.

[Mecloud video_id=”Mml7jFVl6G”]

 

Trong xe hơi lúc đó có một người phụ nữ mặc niqab, áo choàng che kín mặt của người Hồi giáo, và chồng của bà.

Thứ hai tuần trước, 14/8, cô Suong Thao Nguyen, sinh viên người Việt và là một bà mẹ 2 con, đã bị tòa kết án 2 năm thử thách hạnh kiểm và $750 tiền phạt sau khi cô nhận tội đã tấn công vợ chồng bà Semaa Abdulwali và làm hư xe của họ.

Việc xảy ra ngay trong khuôn viên trường Đại học Macquarie, phía bắc Sydney vào ngày 20/1/2017.

Nạn nhân, bà Abdulwali, khi đó đang mặc áo niqab chỉ chừa đôi mắt và đang ngồi trong xe cùng chồng thì cô Nguyễn khi đó trừng trừng nhìn vào họ.

Chồng bà Abdulwali lúc đó đã lên tiếng hỏi ‘Cô có vấn đề gì không?’, thì cô Nguyễn đã tiến tới xe hơi, dùng tay đập vào cửa kính, hét lớn và dùng chìa khóa cào vào xe hơi của họ.

Sau khi khóa cửa xe và ngôi yên bên trong khoảng 1 phút, ông Alamudi đã bước ra ngoài, khống chế cô Nguyễn và kêu gọi trợ giúp. Bảo vệ trường học đã được gọi đến và cô Nguyễn đã bị cảnh sát bắt ngay sau đó.

Luật sư của cô Nguyễn, Andrew Tiedt, nói trước tòa rằng ‘không có lời biện minh nào cho những chuyện đã xảy ra, cô Nguyễn cũng đã xin lỗi vì đã làm cho vợ chồng nạn nhân phải trải quả ‘tình huống khó chịu’.

Luật sư nói ‘cô ấy đã rất sợ hãi, cô ấy sợ họ và đã phản ứng thái quá’.

Đại học Macquarie đã cấm cô Nguyễn không được đến trường, khiến cô gặp khó khăn để hoàn thành việc học, đồng thời cô cũng có những vấn đề về phía gia đình.

Luật sư Tiedt nói cô Nguyễn cũng đã phải đối mặt với những tai tiếng sau khi đoạn phim này được lan truyền và đã thu hút 1.6 triệu lượt xem chỉ trong 4 ngày.

“Cô ấy đã hoàn toàn suy sụp,” luật sư nói.

Tòa cho rằng đây là một vụ tấn công hoàn toàn vô cớ, cô Nguyễn đã phản ứng với ‘sự phẫn nộ và giận dữ’ đối với áo niqab của bà Abdulwali.

“Cô Nguyễn đã không thể hoặc không muốn kiểm soát cảm xúc trong trường hợp này và nạn nhân cũng không hề có thái độ khiêu khích để khiến cô Nguyễn phải hành động như vậy.”

Tòa cho rằng hành vi của cô Nguyễn là ‘sai trái và không thể chấp nhận’, và những thành kiến như vậy không có chỗ trong một xã hội đa sắc tộc.

Cô Nguyễn đã bị tuyên án 2 năm thử thách hạnh kiểm dưới sự giám sát của Cơ quan Cải huấn Cộng đồng. Cô cũng phải trả $817.85 vì đã làm hư hại chiếc xe của nạn nhân.

Theo Đài SBS

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...