Home Tin Nước Úc Úc lắp đặt mắt thần theo dõi Nam cực
Tin Nước Úc

Úc lắp đặt mắt thần theo dõi Nam cực

Trong nỗ lực nhằm gia tăng hiểu biết về Nam cực, Úc đang triển khai kế hoạch lắp đặt 3 mắt thần tại khu vực này để có thể theo dõi những diễn biến khí hậu tại thực địa trong khi hạn chế các tác động tiêu cực tới môi trường.

Hôm nay (23/8), Cơ quan Nam cực thuộc Bộ Biến đổi khí hậu, Năng lượng, Môi trường và Nước của Úc ra thông báo cho biết, trong những năm tới, cơ quan này sẽ lắp đặt 3 hệ thống mắt thần có tên gọi là Artemis tại Nam cực để theo dõi sự thay đổi của khí hậu tại khu vực này, trong đó có mức độ tuyết rơi, tốc độ gió và cả nhiệt độ.

Thử nghiệm hệ thống Artemis đầu tiên tại trạm Davis. Ảnh: Cơ quan Nam cực Úc.

Cùng với các thông tin về thời tiết, các mắt thần này cũng hỗ trợ việc quản lý và sử dụng hạ tầng cơ sở tại thực địa, để xác định xem các hạ tầng này có cần phải bảo trì hay không.

Mắt thần Artemis là một hệ thống gồm 2 camera trong đó camera chính có chức năng siêu zoom 25X với góc quay 360 độ và 1 camera khác nhỏ hơn có thể di chuyển ra ngoài và đi vào trong bộ thiết bị. Các camera này được đặt trên một khung nhôm và thép hình vuông nặng 650 kg cùng với các giá đỡ và bảng điều khiển năng lượng mặt trời và một ăng-ten vệ tinh. Gắn đằng sau khung nhôm nay là một cột kim loại cao 4m, nơi gắn 2 camera.

Hiện hệ thống mắt thần Artemis đầu tiên đã được chuyển đến trạm Davis hồi đầu năm nay để chuẩn bị cho việc lắp đặt trong những tháng tới. Hai hệ thống mắt thần còn lại sẽ tiếp tục được lắp đặt trong những năm tới.

Úc hy vọng việc lắp đặt 3 hệ thống mắt thần sẽ cung cấp các thông tin hữu ích cho các nhà khoa học và quản lý để có thể bảo vệ môi trường đặc thù của Nam cực và vùng cận Nam cực./.

Theo VOV.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...