Home Tin Nước Úc Úc huy động máy bay trực thăng, máy bay không người lái và 100 người tìm kiếm cảnh khuyển mất tích
Tin Nước Úc

Úc huy động máy bay trực thăng, máy bay không người lái và 100 người tìm kiếm cảnh khuyển mất tích

Một chiến dịch tìm kiếm cảnh khuyển quy mô với sự tham gia của các cảnh sát và tình nguyện viên đã được tiến hành bên ngoài thành phố Brisbane của Úc.

Chiến dịch được triển khai nhằm tìm kiếm một chú chó cảnh sát bị mất tích trong khi đang thực hiện nhiệm vụ của mình vào đầu tuần này.

Triển khai chiến dịch tìm kiếm chú hó cảnh sát Quiztrong khu rừng rậm gần Brisbane. (Ảnh: Cảnh sát bang Queensland)

Cảnh khuyển Quizz, một con chó chăn cừu Đức Sable 3 tuổi, đã bị tách khỏi nhân viên điều khiển trong lúc truy đuổi một đối tượng trộm xe ở khu vực Ipswich, cách khu thương mại trung tâm của Brisbane khoảng 40 km về phía Tây vào ngày 11/1.

Nghi phạm đã bỏ chiếc xe trộm được và tìm cách tẩu thoát qua vùng rừng rậm. Con chó đã đuổi theo nghi phạm vào trong khu vực rừng rậm với thảm thực vật dày và cảnh khuyển này đã không được nhìn thấy kể từ đó.

Cảnh sát bang Queensland đã nỗ lực hết sức để tìm kiếm con chó mà các phương tiện truyền thông địa phương mô tả là “rất được yêu quý”. Máy bay trực thăng, máy bay không người lái và khoảng 100 người đã lùng sục khắp vùng rừng rậm Ipswich trong 4 ngày qua, theo hãng tin ABC.

Australia: Máy bay trực thăng, máy bay không người lái và 100 người tìm kiếm cảnh khuyển mất tích - Ảnh 1.

Thông báo về việc tìm kiếm thông tin về Quizz trên tài khoản Twitter của cảnh sát bang Queensland. (Ảnh: Cảnh sát bang Queensland)

Quizz là “không thể thay thế”, người điều khiển chú chó, Thượng tá Dan McGreevy, cho biết trong một video do cảnh sát địa phương đăng tải trên Twitter.

Thượng tá McGreevy nói thêm rằng, ông “vĩnh viễn biết ơn” vì mọi người đã nỗ lực hỗ trợ việc truy tìm chú chó của ông.

Cảnh sát đã treo thưởng cho bất kỳ người nào cung cấp thông tin nào về chú chó, nhưng cho đến nay cuộc tìm kiếm vẫn không có kết quả.

Michael Thiesfield, thanh tra cảnh sát, nói. “Có khả năng một người dân đã nhặt được chú chó và đang nuôi nấng nó“. Theo ông Michael Thiesfield, những trường hợp như vậy đã xảy ra trước đây.

Ông Thiesfield nhấn mạnh: “Chúng tôi sẽ không bao giờ từ bỏ việc tìm kiếm Quizz bị mất tích“. Tuy nhiên, ông Thiesfield nói rằng, nếu không tìm thấy Quizz vào chiều 16/1, nỗ lực phối hợp để tìm kiếm chú chó sẽ được thu hẹp lại.

Theo VTV

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...