Home Tin Nước Úc Úc: CEO Tập đoàn bưu chính Ahmed Fahour từ chức sau scandal “lương khủng”
Tin Nước Úc

Úc: CEO Tập đoàn bưu chính Ahmed Fahour từ chức sau scandal “lương khủng”

(www.Alouc.com) – Sau scandal nhận lương khủng, Giám đốc điều hành của Tập đoàn bưu chính Australia Post Ahmed Fahour đã từ chức, bất chấp gần đây công ty này công bố lợi nhuận tăng trở lại.

Hồi đầu tháng này, ông Fahour là người bị chỉ trích nặng nền về mức lương 5.6 triệu đô la mỗi năm của mình, đặc biệt thủ tướng Malcolm Turnbull cho rằng đây là mức lương quá cao so với thực tế.

Cũng trong thời điểm này, Australia Post công bố lợi nhuận của công ty tăng lên mức 131 triệu đô la sau thuế trong nửa cuối năm 2016 vừa qua. Trong bối cảnh báo chí nói rằng ông Fahour đã từ chức, thì ngay chiều hôm thứ Năm vừa qua, Australia Post công bố báo cáo xác nhận việc ông Fahour đã chính thức đề đơn xin từ chức trong buổi họp hội đồng hôm thứ Tư trước đó.

Nhiều người cho rằng người kế nhiệm ông Fahour sẽ không thể có mức thù lao lớn như ông Fahour, bởi lẽ Chính phủ Liên bang tuyên bố từ nay Cơ quan giám sát lương bổng sẽ là cơ quan quyết định mức lương và các khoản phụ cấp cho giám đốc điều hành của Australia Post.

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...