Home Tin Nước Úc Úc: Bắt giữ một thủ phạm nhét kim vào dâu tây
Tin Nước Úc

Úc: Bắt giữ một thủ phạm nhét kim vào dâu tây

Dẫu chỉ là trẻ con thì hình phạt thích đáng dành cho cậu bé này đang được đích thân Thống Đốc bang Nam Úc xem xét các tình huống tăng nặng thích đáng.

Gần đây, nước Úc đang xôn xào về vụ việc một bà mẹ sống tại New South Wales tìm thấy tổng cộng 3 cây kim giấu trong dâu tây đóng gói sẵn tại siêu thị Coles sau khi đứa con gái 10 tuổi cắn phải một quả chứa kim chỉ. Chính quyền nước Úc đã ngay lập tức vào cuộc để tìm hiểu nguyên do của vụ việc. Trong một tuyên bố đưa ra ngày 14/9, sở cảnh sát bang New South Wales khẳng định đã có tới 6 nhãn hàng dâu tây được phát hiện chứa kim khâu bao gồm hãng Berry Obsession, Berry Licious, Love Berry, Donnybrook Berris, Delighful Strawberries và Oasis.

Hiện 6 nhãn hàng này vẫn được bày bán rộng rãi trên toàn bộ lãnh thổ nước Úc, vì vậy việc thu hồi sản phẩ sẽ mất nhiều thời gian và phạm vi người tiêu dùng gặp phải sự cố sẽ vẫn có thể bị lan rộng. Và mới đây, những thám tử của Bang Nam Úc đã ra thông báo về việc bắt giữ được thủ phạm vào chiều thứ Tư vừa qua, và đó hóa ra là một cậu bé – hiện đang được giấu kín danh tính. Cậu bé này khai nhận là đã lén lút nhét kim vào hoa quả tại các siêu thị chỉ để trêu đùa mọi người.

Úc: Bắt giữ một thủ phạm nhét kim vào dâu tây, hóa ra là một cậu trẻ con thích đùa - Ảnh 1.

Cậu bé này khai nhận là đã lén lút nhét kim vào hoa quả tại các siêu thị chỉ để trêu đùa mọi người.

Trước đó, khi thông báo về vụ bắt giữ tới truyền thông, đại diện chính quyền nước này nói rằng bị cáo sẽ phải “chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật”, tin từ tờ Seven News ghi lại. Hệ thống luật quốc gia hiện hành nói rằng tất cả những bị cáo ở Bang Nam Úc sẽ phải chịu một án tù dài tối đa là 10 năm.

Vào sớm ngày thứ Tư, hình phạt cho thủ phạm nhí đã bị xem xét tăng nặng lên sau Thống đốc bang Nam Úc cân nhắc hành vi của kẻ phá hoại nhí.

Ông Scott Morrison nói rằng những hình phạt nghiêm khắc hơn đang chờ đợi những kẻ bắt chước cậu bé dại dột này, theo đó, những người thực hiện việc tương tự sẽ nhận án phạt từ 10 – 15 năm tù.

Theo Kênh 14

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...