Trộm đột nhập dinh thự của tổng lãnh sự Úc tại Hong Kong

Cảnh sát đang điều tra vụ đột nhập hôm 2/10 vào dinh thự của tổng lãnh sự Úc tại Hong Kong.

Gần 7h sáng 2/10, nhân viên bảo vệ của dinh thự nằm trên đường Island, vịnh Deep Water, đã thông báo cho cảnh sát về vụ trộm. Tại đây, cảnh sát đã phát hiện hàng rào và các cửa sổ có dấu hiệu bị cậy phá.

Sau khi đánh giá sơ bộ, các điều tra viên kết luận đây là một vụ trộm tài sản song mới chỉ phát hiện một máy điện thoại để bàn biến mất. Đến chiều 3/10, cảnh sát vẫn chưa bắt giữ nghi phạm dù đã xác định được 3 người đàn ông khả nghi, theo South China Morning Post.

Dinh thự nằm trên đường Island, vịnh Deep Water. Ảnh: South China Morning Post.

Dinh thự này được sử dụng làm nơi cư trú chính thức cho tổng lãnh sự Úc tại Hong Kong và Macau. Hiện ông Ryan Neelam đang tạm giữ chức vụ này.

Dinh thự nằm trên đường Island, vịnh Deep Water, có nhiều bốt canh gác, camera quan sát và sổ đăng ký cho khách vào thăm. Trước đó vào tháng 4/2015, dinh thự này cũng bị đột nhập và mất đi khối tài sản, gồm tiền mặt và trang sức, trị giá 12.900 USD.

Lãnh sự quán Úc cho biết họ không thể bình luận về các vấn đề liên quan đến an ninh hoặc nơi cư trú của tổng lãnh sự. Ngoài ra, giới chức lãnh sự quán cũng đang chờ thông tin chính thức về vụ việc.

Theo Zing

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín