Home Cộng Đồng 400 trẻ em nhiễm HIV, nghi bị bác sĩ truyền nhiễm
Cộng Đồng

400 trẻ em nhiễm HIV, nghi bị bác sĩ truyền nhiễm

Các nhà chức trách đang điều tra khả năng bác sĩ Muzaffar Ghangharo, người bị nhiễm AIDS, đã cố tình lây lan virus.

Một vị bác sĩ vừa bị bắt ở Pakistan, sau khi hơn 400 trẻ em và 100 người lớn được xét nghiệm dương tính với HIV. Cơ quan chức năng cho biết cơn bùng phát virus ở Larkana, phía Nam Pakistan, diễn ra khi bác sĩ Muzaffar Ghangharo lây nhiễm cho bệnh nhân của ông từ đầu tháng 4. Bác sỹ này đã bị bắt và cảnh sát đang tìm hiểu xem có phải là hành vi cố ý hay không.

Hàng trăm trẻ em nhiễm HIV, nghi bị bác sĩ truyền nhiễm
Dân làng ở tỉnh Sindh, miền Nam Pakistan, đứng chờ ngoài cổng bệnh viện để được xét nghiệm HIV. Ảnh: AP

Anh Sikandar Memon, giám đốc chương trình kiểm soát AIDS ở tỉnh Sindh, cho biết các cơ quan chức năng đã tiến hành xét nghiệm đối với 13.800 người dân ở Larkana. Trong đó, 410 trẻ em và 100 người lớn có kết quả dương tính với HIV.

“Chúng tôi vô cùng đau đớn khi nhận tin con trai chúng tôi dương tính với HIV”, bà Rehmat Bibi, mẹ của cậu bé 10 tuổi Ali Raza, phát biểu trước báo giới.

Bà cho biết mọi thứ dường như đều bình thường khi cậu bé bị sốt trong căn nhà của gia đình này ở một quận thưa người, bụi bặm ở Larkana. Bác sĩ đã kê đơn thuốc siro paracetamol cho Raza và nói với bà Bibi rằng không có gì phải lo lắng. Tuy nhiên bà đã hoảng hốt khi nghe tin rất nhiều trẻ em sau khi bị sốt đã được chẩn đoán dương tính với HIV ở những ngôi làng xung quanh.

Bà Bibi đã đưa Raza tới bệnh viện và các xét nghiệm cho thấy cậu bé nằm trong số khoảng 500 người, hầu hết là trẻ em, được cơ quan chức năng xác nhận là đã có kết quả dương tính với virus HIV, có thể dẫn đến AIDS.

Bà Bibi nói rằng thật đau buồn khi con bà bị nhiễm HIV khi còn nhỏ tuổi đến vậy. Bà cho biết tất cả các thành viên trong gia đình bà đều đã đi xét nghiệm nhưng chỉ có Raza có kết quả dương tính.

Bộ Y tế Pakistan thống kê có hơn 23.000 ca nhiễm HIV trên cả nước. Các quan chức Y tế cho biết, HIV thường bị truyền nhiễm ở nước này qua việc sử dụng kim tiêm chưa qua khử trùng.

Theo Việt Nam Net

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *