Home Tin Nước Úc Sự cố chết người ở trạm kiểm soát COVID giữa Victoria và Nam Úc
Tin Nước Úc

Sự cố chết người ở trạm kiểm soát COVID giữa Victoria và Nam Úc

Một cuộc điều tra đã được đưa ra sau khi một tài xế xe tải thiệt mạng khi giàn khoan của anh ta đâm vào phía sau của một xe tải khác tại trạm kiểm soát biên giới COVID-19 chính giữa Victoria và Nam Úc

Cảnh sát cho biết ba xe tải đã tham gia vào vụ tai nạn phản ứng dây chuyền vào khoảng 2 giờ sáng ngày thứ Năm, cả ba đều chìm trong biển lửa.

Nó xảy ra chỉ hai giờ sau khi Nam Úc đóng cửa biên giới đối với khách du lịch từ Greater Melbourne do ngày càng có nhiều ca nhiễm coronavirus.

Một số xe tải đã xếp hàng dài ở phía biên giới Victoria để chờ di chuyển qua trạm kiểm soát khi giàn khoan của người chết va vào phía sau của một chiếc xe tải đang đứng yên khác, đẩy nó lên chiếc xe tải thứ ba.

Ủy viên Cảnh sát Grant Stevens cho biết trong khi cảnh sát Victoria đang điều tra các tình huống của vụ tai nạn, ông đã chủ động cuộc điều tra của riêng mình để kiểm tra việc quản lý của trạm kiểm soát biên giới.

Ông Stevens nói rằng không công bằng khi suy đoán liệu việc thiếu nguồn lực cảnh sát tại trạm kiểm soát có góp phần gây ra vụ việc hay không.

Ông nói: “Tôi nghĩ chúng ta nên tiến hành các cuộc điều tra của mình và cung cấp thông tin thực tế dựa trên thông tin mà chúng ta có thể có được và rõ ràng trong đánh giá của chúng ta về tình huống đó.”

“Chúng tôi có một nhóm năm người làm nhiệm vụ trong thời gian ca ngày và trong thời gian buổi tối, chúng tôi giảm xuống còn ba người.”

“Mức độ hoạt động tương đối thấp cho đến khoảng 9h30 đêm, và sau đó khi được xác định rằng có sự cố xảy ra, thêm hai cảnh sát đã được triển khai để hỗ trợ xử lý người dân.”

“Tôi nghĩ rõ ràng là vẫn có một hàng người chờ đợi để đến Nam Úc.”

Thủ hiến Steven Marshall cho biết ông muốn gửi lời chia buồn tới gia đình của người tài xế đã tử nạn.

Ông nói: “Trong khi các cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành bởi các nhà chức trách Victoria, bất kỳ thiệt hại nào về người đều là một thảm kịch.”

“Chúng tôi rõ ràng sẽ đợi cuộc điều tra đầy đủ đó.”

Theo Báo Úc

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...